Tác giả Lôi Mễ là ai? Các tác phẩm nổi tiếng nhất hiện nay

Nếu bạn là một fan thể loại tiểu thuyết trinh thám của Trung Quốc thì chắc chắn không thể bỏ qua thông tin về tác giả Lôi Mễ với nhiều tác phẩm được chuyển thể thành phim ăn khách nhất. Cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

Mục Lục

1. Tác giả Lôi Mễ là ai?

Đa số các nhà văn trên thế giới thành danh ở thể loại trinh thám đều không phải xuất thân từ ngành công an. Nhưng với tác giả Lôi Mễ khác biệt hoàn toàn. Anh được biết đến là sĩ quan cảnh sát cấp phòng và từng tham gia giảng dạy bộ môn Hình Pháp học tại trường cảnh sát trực thuộc Bộ Công an Trung Quốc.

Tác phẩm đầu tay của tác giả Lôi Mễ
Tác phẩm đầu tay của tác giả Lôi Mễ

Dẫu vậy, niềm đam mê viết lách đã hình thành ngay từ khi là thanh thiếu thiên. Năm 2006 thì Lôi Mễ đã xuất bán cuốn sách đầu tiên có tên là “Độc giả thứ 7”. Ngay sau đó thì anh cũng đã xuất bản 3 tác phẩm liên tiếp với tựa đề: Sông ngầm, Đề thi đẫm máu, Cuồng vọng vô nhân tính.

Dù chưa xuất bản được nhiều sách nhưng Lôi Mễ được lọt vào bảng xếp hạng những nhà văn trinh thám hình sự nổi tiếng của Trung Quốc. Đó là bởi tài năng, lối hành văn xuất sắc dựa trên những kinh nghiệm thực tế có được.

Đa số các cuốn tiểu thuyết của anh đều được người đọc đánh giá cao sự logic, chân thật, với sự ghê rợn trong từng câu chữ được mô tả trong đó. Đáng chú ý nhất là kể đến bộ truyện Tâm Lý Tội Phạm của Lôi Mễ, trong đó bao gồm: Đề Thi Đẫm Máu, Độc Giả Thứ 7, Giáo Hóa Trường, Sông Ngầm và Ánh Sáng Thành Phố.

>>> Bạn có biết: Tác Giả Hồng Lâu Mộng Là Ai?

Về phía giới nhà văn Trung Quốc cũng luôn đánh giá cao tác phẩm của Lôi Mễ về những tình tiết, kịch tính, hấp dẫn, sự logic trong từng tác phẩm. Các câu chuyện của Lôi Mễ đa số đều được đúc kết từ kinh nghiệm thực tế của bản thân hay đồng nghiệp.

Từ những lần đi thực tế, điều tra vụ án tại hiện trường mang đến cho anh những tình tiết hấp dẫn. Cũng vì đó mà công việc này đã hỗ trợ rất nhiều khi làm nên thành công của anh trong việc viết lách.

Những cuốn tiểu thuyết của nhà văn nổi tiếng này dần trở thành nguồn cảm hứng với nhà làm phim. Một loạt phim như Đề Thi Đẫm Máu sau khi được chuyển thể đều mang lại những thành công. Qua đó càng nhiều người biết đến tên tuổi của Lôi Mễ.

2. Sự ra đời những tác phẩm nổi tiếng của tác giả Lôi Mễ

“Đề thi đẫm máu” là tiểu thuyết được xây dựng xoay quanh công việc của điều tra viên và cảnh sát Phương Mộc. Đây là hành trình đi tìm công lý. Sau đó tiểu thuyết được chuyển thể thành phim và tạo ra tiếng vang lớn khi có sự quy tụ dàn diễn viên nổi tiếng như: Vương Lang Chính, Trần Nhược Hiên, Lý Dịch Phong và Liêu Phàm,…

Thành công tiếp theo đến từ tác phẩm “Ánh sáng thành phố” được chuyển thể thành phim ngay sau đó. Dù vẫn là câu chuyện đi tìm công lý nhưng Ánh Sáng Thành Phố đã xây dựng được hình tượng đặc sắc.

Bộ phim kể về cuộc chiến của Mễ Nam trong hành trình đi tìm kẻ sát nhân  đang ẩn mình trong bóng tối. Với hàng loạt vụ án giết người xảy ra khiến cho Mễ Nam rơi vào bế tắc và phải tìm kiếm sự trợ giúp đắc lực của Phương Mộc.

tác giả Lôi Mễ là ai
Truyện trinh thám Sóng Ngầm

Cả hai người đều tìm ra điểm chung từ những nạn nhân bị giết đó là họ từng có quá khứ không mấy tốt đẹp. Dù vậy, họ không thể chấp nhận sự trừng phạt đến từ tên sát nhân – kẻ luôn tự cho mình là Ánh Sáng Thành Phố, làm việc chính nghĩa.

Bộ phim này sau khi được chuyển thể đã đạt doanh thu hơn 200.000 nhân tệ chỉ trong vòng 3 ngày, phủ sóng các rạp chiếu phim lớn tại Thượng Hải, Bắc Kinh, Macao và Hàng Châu.

Ngoài 2 tác phẩm nổi tiếng được chuyển thể thành phim ở trên thì tác giả Lôi Mễ còn có nhiều tác phẩm khác mang lại doanh thu rất lớn cho nhà sản xuất.

Khác biệt so với những tác phẩm cùng thể loại này, truyện của Lôi Mễ luôn chứa đựng giây phút hồi hộp, căng thẳng và cam go trong cuộc chiến đi tìm kẻ ác. Sự đan xen tâm lý nhân vật giữa thiện – ác khiến cho người đọc phải thán phục về câu chuyện và tính tiết mang lại.

Hiện nay, dù đã ngoài 30 tuổi nhưng tác giả Lôi Mễ đã có những thành công và tiếng vang lớn trong sự nghiệp. Đó là từ đam mê viết lách mang lại sự ổn định trong cuộc sống.

>>> Tham khảo thêm: Giới thiệu tác giả Đại Việt sử ký toàn thư

3. Các tác phẩm của Lôi Mễ theo thứ tự :

3.1. Series về anh chàng cảnh sát Phương Mộc.

– Độc giả thứ 7

– Đề thi đẫm máu

– Cuồng vọng phi nhân tính

– Sông ngầm

– Ánh sáng thành phố

3.2. Cuốn tiểu thuyết mới nhất của Lôi Mễ:

-Tâm nguyện cuối cùng

Hi vọng với bài viết trên đây sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích về tác giả Lôi Mễ và những tác phẩm của anh. Đừng quên theo dõi những bài viết tiếp theo để cập nhật thông tin liên quan khác.

1/5 - (1 bình chọn)
Back To Top