Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Góc giải đáp: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển môn gì?

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển môn gì? Đây là những vấn đề được nhiều bạn thí sinh yêu thích ngành học này quan tâm. Không để bạn chờ lâu, trong bài viết hôm nay chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm hiểu chi tiết về ngành Ngôn ngữ Nhật, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục Lục

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Nhằm đáp ứng nhu cầu của xã hội, nhiều trường Đại học trên cả nước lần lượt xây dựng chương trình tuyển sinh, đào tạo nhóm ngành Ngoại ngữ, trong đó có Ngôn ngữ Nhật.

Ngành Ngôn ngữ Nhật là ngành học cung cấp cho sinh viên kiến thức chuyên sâu,  nghiên cứu về phương pháp, kỹ năng sử dụng tiếng Nhật. Thông qua ngành học, các bạn sẽ có cái nhìn tổng quan hơn về xứ sở Phù Tang, từ đó các bạn có thêm lựa chọn cho mình một mảnh đất để khai thác và thể hiện bản thân.

Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?
Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào?

Nếu bạn đang có dự định đăng ký xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật chắc hẳn sẽ muốn tìm hiểu ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Ngành Ngôn ngữ Nhật trên toàn quốc xét tuyển theo các khối A01, C01, D01, D02, D03, D06, D10, D14, D15, D63, D66, D78, D79 và D90.

Trong các khối thi ngành Ngôn ngữ Nhật trên khối A01 và khối D01 được nhiều thí sinh lựa chọn nhất bởi đây là hai khối thi thế mạnh giúp các bạn đạt kết quả cao trong kỳ thi.

Ngành Ngôn ngữ Nhật xét tuyển những môn gì?

Dưới đây là các tổ hợp môn xét tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật:

 • Khối A01: Toán, Vật lý, Tiếng Anh
 • Khối C00: Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí
 • Khối D02: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nga
 • Khối D03: Ngữ văn, Toán, Tiếng Pháp
 • Khối D01: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh
 • Khối D06: Ngữ văn, Toán, Tiếng Nhật
 • Khối D10: Toán, Địa lí, Tiếng Anh
 • Khối D14: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Anh
 • Khối D15: Ngữ văn, Địa lí, Tiếng Anh
 • Khối D63: Ngữ văn, Lịch sử, Tiếng Nhật
 • Khối D66: Ngữ văn, Giáo dục công dân, Tiếng Anh
 • Khối D78: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Anh
 • Khối D79: Ngữ văn, Khoa học xã hội, Tiếng Đức
 • Khối D90: Toán, Khoa học tự nhiên, Tiếng Anh

Có thể thấy ngành Ngôn ngữ Nhật có khá nhiều các tổ hợp môn xét tuyển. Do đó các bạn có thể lựa chọn cho mình tổ hợp tương thích với thế mạnh của bản thân để tăng cơ hội trúng tuyển vào ngành học này.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật

Để trúng tuyển tại các trường Đại học đào tạo ngành Ngôn ngữ Nhật các bạn thí sinh cần đạt điều kiện tổng điểm 3 môn trong tổ hợp xét tuyển ngành này.

Mức điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật được đánh giá là khá cao và có sự chênh lệch từ 1 – 2 điểm qua các năm, dao động từ 23 – 28 điểm.

Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật
Điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật

Cụ thể điểm chuẩn ngành Ngôn ngữ Nhật tại một số trường Đại học năm 2023:

 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Quốc gia Hà Nội điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 34.65 điểm với tổ hợp môn xét tuyển D01, D90, D78, D06 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Trường Đại học Hà Nội điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 34.59 điểm với các tổ hợp môn xét tuyển D01, D06 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
 • Trường Đại học Ngoại ngữ – Đại học Đà Nẵng điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 23.23 điểm với các tổ hợp môn xét tuyển D01, D06 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2023.
 • Trường Đại học Sư phạm TP. Hồ Chí Minh điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 23.1 điểm với tổ hợp môn xét tuyển D01 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.
 • Trường Đại học Mở TP. Hồ Chí Minh điểm trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Nhật là 23.3 điểm với các tổ hợp môn xét tuyển D01, D06, D78, D83 trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.

Bên cạnh việc xét tuyển theo khối thi tại các trường Đại học, các bạn thí sinh có thể lựa chọn theo học tại các trường Cao đẳng có ngành Ngôn ngữ Nhật.

Các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Nhật được tự chủ trong phương thức xét tuyển nên nhiều trường thực hiện xét tuyển theo phương thức xét học bạ thay vì xét điểm chuẩn như các khối thi tại trường Đại học.

Một số trường đào tạo Ngôn ngữ Nhật hệ Cao đẳng uy tín mà các bạn nên tham khảo như: Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam, Trường Cao đẳng Công nghệ Bách Khoa Hà Nội, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội,…

Nổi bật trong số các trường Cao đẳng kể trên có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn, một ngôi trường hàng năm nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh và có nhận được hàng nghìn hồ sơ xét tuyển.

Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn tuyển sinh theo phương thức xét học bạ kèm theo điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT, điều này tạo cơ hội học tập cho các bạn thí sinh có năng lực học tập chưa thực sự xuất sắc vẫn được theo đuổi đam mê ngành Ngôn ngữ.

Khi theo học tại SIC, các bạn sinh viên được rèn luyện trong môi trường chuyên nghiệp, cơ sở vật chất hiện đại, cùng đội ngữ giảng viên giàu kinh nghiệm giúp sinh viên tích lũy kiến thức, kỹ năng phục vụ tốt yêu cầu công việc sau ra trường.

Hy vọng qua bài viết trên bạn đọc đã có thêm nhiều thông tin để giải đáp thắc mắc: Ngành Ngôn ngữ Nhật thi khối nào? Xét tuyển môn gì? Từ đó giúp các bạn tìm hiểu và lựa chọn được ngành nghề phù hợp theo đúng sở thích, năng lực của bản thân.

Rate this post
Back To Top