Danh sách trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Danh sách trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Ngày càng nhiều các bạn trẻ quan tâm đến ngành Ngôn ngữ Trung bởi cơ hội việc làm rộng mở, mức thu nhập ổn định. Tuy nhiên không phải ai cũng tìm được cơ sơ đào tạo uy tín, chất lượng cao. Trong bài viết dưới đây sẽ chia sẻ danh sách trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM, hãy cùng theo dõi ngay nhé!

Mục Lục

Những lợi thế khi học Cao đẳng Ngôn ngữ Trung

Trung Quốc là quốc gia có nền kinh tế và tốc độ tăng trưởng hàng đầu Châu Á và thế giới. Điều này giúp tiếng Trung Quốc trở thành một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất hiện nay.

Đồng thời Trung Quốc cũng là quốc gia nằm trong top những quốc gia dẫn đầu về việc đầu tư vào Việt Nam. Để đáp ứng nhu cầu các doanh nghiệp nước ngoài, tập đoàn đa quốc gia, ngành học Ngôn ngữ Trung ra đời.

Ngành Ngôn ngữ Trung là ngành học nghiên cứu và sử dụng tiếng Trung trên nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh tế, thương mại, du lịch, ngoại giao.

Hiện nay ngành học này thu hút số lượng lớn thí sinh đam mê ngoại ngữ đăng ký xét tuyển vào các trường Cao đẳng, Đại học.

Có thể nói việc lựa chọn ngành Ngôn ngữ Trung sẽ tạo ra nhiều cơ hội việc làm và phát triển tốt hơn trong tương lai. Những năm gần đây các thí sinh thường lựa chọn học hệ Cao đẳng, chương trình đào tạo Cao đẳng Ngôn ngữ Trung được nhiều bạn thí sinh quan tâm hơn bởi tính thực tế và tuyển sinh đầu vào đơn giản. bên cạnh đó Cao đẳng Ngôn ngữ Trung còn có rất nhiều ưu điểm như:

Thời gian đào tạo ngắn

Tại hệ Cao đẳng thời gian đào tạo theo quy chuẩn của Bộ là 03 năm, các bạn sinh viên khi theo học sẽ ra trường sớm hơn so với hệ Đại học. Nhận thấy rõ ràng hệ Cao đẳng có thời gian đào tạo ngắn hơn, cơ hội kiếm được việc làm nhanh chóng và giúp tiết kiệm tối đa chi phí học tập, chi phí sinh hoạt trong 1 – 2 năm.

Phương thức xét tuyển đơn giản

So với các trường Đại học đào tạo Ngôn ngữ Trung, hệ Cao đẳng có phương thức xét tuyển đơn giản như tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Hòn áp dụng hình thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh cần đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Đây có thể coi là cơ hội học tập cho các bạn thí sinh có năng lực học tập trung bình – khá chưa đủ năng lực để trúng tuyển tại các trường Đại học Ngoại ngữ trên toàn quốc.

Sự lựa chọn vừa sức

Lựa chọn hệ Cao đẳng Ngôn ngữ Trung được coi là hợp lý, vừa sức đặc biệt với những bạn thí sinh yêu thích ngành Ngôn ngữ Trung mong muốn được thực hành thực tế nhiều hơn là nghiên cứu, chuyên về học lý thuyết như tại các trường Đại học.

Giảm thiểu khả năng cạnh tranh

Hiện các nhà tuyển dụng không còn quá coi trọng bằng cấp mà phần lớn họ sẽ coi trọng kinh nghiệm chuyên môn cùng kỹ năng của các ứng viên. Sinh viên hệ Cao đẳng sẽ có khả năng kinh nghiệm vượt trội hơn so với hệ Đại học.

Danh sách trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM

Cả nước hiện có rất nhiều trường Cao đẳng tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung. Trong đó có một số trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung TPHCM được đánh giá chất lượng tốt bao gồm:

 • Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công thương Việt Nam
 • Trường Cao đẳng Bách Khoa Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ và Du lịch
 • Trường Cao đẳng Việt Mỹ
 • Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn
 • Trường Cao đẳng Công nghệ Y dược Việt Nam

Một trong số các trường Cao đẳng Ngôn ngữ Trung ở trên thì Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là địa chỉ được nhiều chuyên gia, thí sinh và phụ huynh đánh giá cao. Bộ Lao động Thương binh và Xã hội đánh giá đây là đơn vị hàng đầu trong việc đào tạo hệ thống Cao đẳng Ngôn ngữ.

Năm 2024, Truong Cao Dang Quoc Te Sai Gon tuyển sinh ngành Ngôn ngữ Trung theo phương thức xét học bạ với điều kiện:

 • Thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT.
 • Thí sinh có đầy đủ sức khỏe để theo học tại nhà trường.
 • Thí sinh cần có lý lịch trong sạch không trong thời gian thi hành án hoặc phải chịu trách nhiệm hình sự.

Trường luôn trang bị đầy đủ điều kiện phục vụ cho quá trình học tập của sinh viên và đảm bảo được chất lượng đầu ra có việc làm đúng nghề ổn định. Theo thống kê nhà trường có đến trên 95% sinh viên sau khi tốt nghiệp tại nhà trường có việc làm ổn định với mức lương phù hợp theo năng lực.

Bên cạnh đó, Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn rất chú trọng đến việc xây dựng đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết với việc truyền thụ kinh nghiệm cho thế hệ tương lai.

Sau thời gian đào tạo 3 năm sinh viên có đầy đủ các kiến thức, năng lực chuyên môn để đáp ứng tốt yêu cầu công việc và sẽ được nhà trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy và có giá trị trên cả nước.

Ngoài ra trường còn có những chính sách an sinh giáo dục tạo điều kiện cho sinh viên trong thời gian học tập. Cụ thể trong năm 2024 mức học phí cùng chính sách miễn giảm như sau:

1.MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024:

 • Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 31/08/2024.

2.Thí sinh nhập học từ ngày 01/09/2024 đến ngày 15/09/2024: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

 • Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, D.
 • Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.
 • Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Nhà trường chia thành nhiều đợt xét tuyển trong năm:

 • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể nộp hồ sơ về trường từ ngày 01/04/2024 đến hết ngày 30/12/2024 (hoặc đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).
 • Thí sinh chuẩn bị thi tốt nghiệp THPT 2024, có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại đường link của nhà trường. Sau khi có kết quả đỗ tốt nghiệp THPT có thể nộp hồ sơ về trường đến hết ngày 30/12/2024 (đến khi trường tuyển sinh đủ chỉ tiêu).

Nhận thấy các điểm mạnh của nhà trường ngay từ bây giờ các thí sinh có thể đăng ký xét tuyển tại nhà trường bằng cách đăng ký sau đây:

 • Cách 1: Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của Nhà trường.
 • Cách 2: Nộp hồ sơ trực tiếp tại Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

– Tại TP Hồ Chí Minh: Số 12 Trịnh Đình Thảo, phường Hòa Thạnh, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh.

– Tại Đà Nẵng: Số 69 Đoàn Hữu Trưng, phường Hòa An, quận Cẩm Lệ, thành phố Đà Nẵng.

 • Cách 3: Gửi hồ sơ xét tuyển qua đường bưu điện theo phương thức chuyển phát nhanh đến địa chỉ của nhà trường.

Hoặc thí sinh có thể tìm hiểu chi tiết về thông tin tuyển sinh Cao đẳng Ngôn ngữ Trung của trường qua Hotline 0961.696.606 – 0349.357.447 để nắm rõ hơn thông tin tuyển sinh mới nhất.

Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đọc có thêm nhiều thông tin về trường Cao đẳng đào tạo Ngôn ngữ Trung ở TPHCM từ đó các bạn thí sinh có sự chuẩn bị, định hướng đúng đắn cho tương lai bản thân.

Rate this post
Back To Top