Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hiện nay

Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hiện nay là ngành gì? Thời gian xét tuyển khi nào? Tất cả sẽ được chúng tôi giải đáp ngay dưới đây.

Mục Lục

Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hiện nay?

Năm 2024, Trường Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch thông báo tuyển sinh các ngành hệ Cao đẳng và Trung cấp chính quy theo phương thức xét tuyển thẳng đối với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

– Theo đó năm nay trường tuyển sinh các ngành cụ thể sau đây:

 • Cao đẳng Dược (Mã ngành: 6720201)
 • Cao đẳng Điều Dưỡng (Mã ngành: 6720301)
 • Cao đẳng Y sĩ Đa khoa (Mã ngành: 6720101)
 • Cao đẳng KT phục hồi chức năng (Mã ngành: 6720603)
 • Trung cấp Y sĩ Y học cổ truyền (Mã ngành 5720102)

Cụ thể thông tin Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh:

Cao đẳng Dược

Ngành Dược trường đào tạo hệ Cao đẳng chính quy 3 năm. Ngành Dược là ngành học được tổng hợp dựa trên nhiều ngành khoa học khác nhau, nhưng chủ yếu và cơ bản nhất là vẫn là hóa học và sinh học. Dược học được phân chia thành nhiều lĩnh vực như nghiên cứu, bào chế, sản xuất, lưu thông phân phối, đảm bảo chất lượng, quản lý dược và hướng dẫn sử dụng thuốc cho mọi người.

Sinh viên khi theo học ngành Dược sẽ được đào tạo đầy đủ kiến thức về khoa học cơ bản, kiến thức về Dược học cơ sở và các công nghệ y dược hiện đại hiện nay, bao gồm cả công nghệ nano, sinh học phân tử, tin sinh học, dược động học… Được cung cấp đủ mọi kiến thức về các bệnh, tác dụng phụ gây ra do dùng thuốc, cách chăm sóc dược lâm sàng, điều trị học và các chế độ dinh dưỡng trong việc điều trị bệnh.

Cac-nganh-Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-tuyen-sinh-hien-nay
Các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hiện nay?

Cao đẳng Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng được Trường Cao đẳng Y Khoa tại TP HCM đào tạo hệ Cao đẳng chính quy 3 năm. Đây là ngành nằm trong hệ thống y tế nhằm bảo vệ, nâng cao, tối ưu về sức khỏe, các khả năng dự phòng bệnh và chấn thương; thực hiện nhiệm vụ xoa dịu nỗi đau qua chẩn đoán và điều trị cho người bệnh; tăng cường chăm sóc sức khỏe cho các cá nhân, gia đình, cộng đồng và xã hội.

Theo học ngành này, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, kiến thức về chuyên môn chuyên ngành tạo tiền đề tốt nhất phục vụ vấn đề làm việc sau khi ra trường. Bên cạnh đó sinh viên còn được trang bị những kỹ năng mềm, kỹ năng bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người bệnh, giúp người bệnh phục hồi và khỏi bệnh nhanh chóng. Biết kiểm tra tình tạng bệnh nhân, kê toa thuốc, trị liệu…

Sinh viên ngành điều dưỡng sẽ được học các môn như sau.

 • Giải phẫu học
 • Phục hồi chức năng
 • Kỹ năng chăm sóc người già, phụ nữ, trẻ em
 • Hóa, Sinh, Vật lý, Tâm lý học
 • Hồi sức cấp cứu
 • Ngoại khoa, nội khoa
 • Sản khoa, Nhi khoa

Cao đẳng Y sĩ đa khoa

Cao đẳng Y sĩ đa khoa là ngành nhà trường mới được cấp phép đào tạo, trường đào tạo hệ Cao đẳng chính quy 3 năm. Sinh viên theo học ngành này sẽ được đào tạo về các nguyên tắc Y học, khoa học y tế và kỹ năng lâm sàng cơ bản để trở thành những chuyên gia y tế có trình độ.

Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng

Cũng là ngành học có thời gian đào tạo 3 năm, Phục hồi chức năng là ngành giúp bệnh nhân lây lại các chức năng bị giảm hoặc bị mất do chấn thương do tai nạn hoặc bệnh tật để lại. Sinh viên theo học cũng sẽ được nghiên cứu chuyên sâu về những phương pháp phục hồi chức năng.

Đây là ngành học có tiềm năng và cơ hội việc làm lớn là bước phát triển thứ 3 của nền Y học hiện đại, sau phòng bệnh và chữa bệnh.

Trung cấp Y học cổ truyền

Là ngành duy nhất trường đào tạo hệ, ngành Y học cổ truyền có thời gian đào tạo 2 năm. Ngành học này dựa trên nền tảng Âm Dương – Ngũ Hành để điều trị bệnh từ đó làm cho cơ thể trở nên khoẻ mạnh. Hiện nay, ngành Y học cổ truyền nước ta đang cần nguồn nhân lực lớn có thể làm việc tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm Y học cổ truyền.

Trong quá trình đào tạo, sinh viên sẽ được đào tạo kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như Dược học cổ truyền, Dưỡng sinh (Phương pháp thực dưỡng, Phương pháp xoa bóp, Bệnh học (Bệnh học kết hợp nội khoa, Bệnh học kết hợp ngoại khoa, nhi, nhiễm), Châm cứu (Điện châm, Thủy châm, Đầu châm, Châm tê).

Thời gian xét tuyển vào Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Nhằm mục tiêu cung cấp đủ nhân lực chất lượng cao để phục vụ lĩnh vực chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Năm 2024, Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển liên tục đến khi đủ chỉ tiêu, cụ thể:

 • Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 trở về trước có thể ghi danh xét tuyển từ ngày 01/01/2024 đến ngày 31/12/2024.
 • Đối với những thí sinh dự kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024, đăng ký thông tin xét tuyển trước, sau khi hoàn thành xong kỳ thi và có kết quả có thể gửi hồ sơ đăng ký tới địa chỉ của nhà trường.
Truong-Cao-dang-Y-Khoa-Pham-Ngoc-Thach-khi-nao-xet-tuyen
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch khi nào xét tuyển

Hồ sơ đăng ký xét tuyển gồm các loại giấy tờ như dưới đây:

 • 01 Phiếu đăng ký tuyển sinh theo quy định của nhà trường năm 2024.
 • 02 Học bạ THPT (bản sao có công chứng).
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT bản sao có công chứng (áp dụng với các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2023 về trước).
 • 02 Giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời (đối với thí sinh tốt nghiệp năm 2024).
 • 01 Giấy khai sinh (bản sao có công chứng).
 • 01 Cước công dân (bản sao có công chứng).
 • 04 ảnh 3×4 và 2 ảnh 4×6 ghi thông tin thí sinh bao gồm: Họ và tên, Địa chỉ, Số điện thoại liên lạc ở mặt sau ảnh.
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên trong đó có 1 sơ yếu lý lịch, có điền đầy đủ thông tin và xin dấu xác nhận cơ quan địa phương.
 • 01 Giấy khám sức khỏe có dấu xác nhận của cơ sở Y tế.
 • Giấy tờ khác nếu thí sinh thuộc đối tượng ưu tiên.

Sau khi chuẩn bị hồ sơ đầy đủ, thí sinh nộp tại địa chỉ:

 • Số 127/3-5 Hoàng Hoa Thám, Phường 13, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh. 096.9955.990

Trên đây là thông tin các ngành Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh hiện nay để thí sinh tham khảo, lựa chọn đăng ký xét tuyển. Tùy vào sở thích của bản thân các em có thể quyết định học ngành nào tại trường. Chúc các em lựa chọn được ngành học phù hợp với mình.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top