Chia sẻ top các nhà văn giỏi nhất thế giới

Từ xa xưa văn học đã được hình thành và tồn tại ở nhiều những hình thái khác nhau cho đến nay lĩnh vực này giữ vai trò quan trọng trong đời sống hàng ngày. Có rất nhiều các nhà văn nổi tiếng trên thế giới và tạo được tầm ảnh hưởng lớn. Bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu top các nhà văn giỏi nhất thế giới.

Mục Lục

Top các nhà văn giỏi nhất thế giới

Victor Hugo

Victor Hugo được biết đến là một nhà văn, nhà thơ, nhà viết kịch thuộc chủ nghĩa lãng mạn và nổi tiếng của Pháp. Bên cạnh đó Ông còn là một nhà chính trị, trí thức dấn thân tiêu biểu vào thế kỷ XIX.

Trong lịch sử văn học của Pháp, Victor Hugo chiếm một vị trí quan trong. Ông viết đa dạng các thể loại  Các tác phẩm của ông đa dạng về thể loại và với nhiều lĩnh vực.

Victor Hugo với vai trò là nhà thơ trữ tình đã xuất bản: Năm 1826 xuất bản tập Odes et Ballades (1826), năm 1831 xuất bản tập Les feuilles d’automne, năm 1856 xuất bản Les Contemplations. Còn với vai trò là nhà thơ chống Napoleon III, Victor Hugo xuất bản tập thơ năm 1853 là Les Châtiments và năm 1859, 1877 xuất bản tập tập La Légende des siècles.

Hai tác phẩm của Victor Hugo đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng độc giả đó là Nhà thờ Đức Bà Paris và Những người khốn khổ, đậy cũng là những tác phẩm đã đưa Victor Hugo trở thành tiểu thuyết gia của công chúng.

cac-nha-van-gioi-noi-tieng-the-gioi
Nhà văn Victor Hugo

Xem thêm:

Lev Tolstoy

Lev Tolstoy là đại văn hào người Nga và ủng hộ theo chủ nghĩa hòa bình, chủ nghĩa vô chính phủ.

Lev Tolstoy – nhà văn vĩ đại trong văn học và thơ ca vượt qua cả Pushkin, Dostoevsky và Anton Chekhov.

Các tác phẩm nổi tiếng của Lev Tolstoy là Anna Karenina và Chiến tranh và Hòa bình. Tạp chí Time bình chọn hai tác phẩm này xếp thứ 1 và 3 trong 100 cuốn sách vĩ đại nhất mọi thời đại.

Cựu hiệu trưởng trường đại học Oxford đã đưa ra đánh giá Lev Tolstoy chính là nhà văn vĩ đại nhất thế kỷ 19, đồng thời tờ The Guardian của Mỹ đã bầu chọn Lev Tolstoy trở thành nhà văn vĩ đại nhất mọi thời đại.

Có thể thấy rằng nhà văn Lev Tolstoy đã để lại cho nền văn học nhân loại nhiều tác phẩm hay về nội dung, nghệ thuật và đa dạng về chủ đề.

K. Rowling

Joanne Rowling thường được mọi người biết với bút danh J. K. Rowling với vai trò là nhà văn, nhà sản xuất phim và truyền hình, nhà viết kịch bản, nhà từ thiện người Anh.

Bộ truyện giả tưởng Harry Potter chính là tác phẩm của nhà văn J. K. Rowling, tác phẩm này từng đoạt được rất nhiều giải thưởng và trở thành bộ sách bán chạy nhất trong lịch sử với hơn 500 triệu bản.

Cũng chính nhà văn J. K. Rowling đã duyệt kịch bản và tham gia là nhà sản xuất của hai phần cuối trong việc chuyển thể bộ truyện Harry Potter thành loạt phim ăn khách.

Ngoài ra Bà có viết tiểu thuyết trinh thám hình sự dưới bút danh Robert Galbraith. Nhưng hầu như độc giả biết đến nhà văn nhiều hơn với bộ truyện Harry Potter, đôi khi chỉ cần một tác phẩm xuất sắc còn hơn nhiều tác phẩm mà không tạo được sự nổi bật.

  1. J. K. Rowling cũng là người đầu tiên chỉ bằng cách xuất bản sách mà trở thành tỉ phú.
  2. cac-nha-van-gioi-noi-tieng-the-gioi1
    Bộ truyện Harry Portter của nhà văn J. K. Rowling

Pushkin

Đại thi hào người Nga được tôn vinh là “Mặt trời thi ca Nga” đó chính là Pushkin. Ông cũng được xem là người khởi đầu và tạo cảm hứng cho nhiều nhà văn, đặc biệt Pushkin là biểu tượng đặc trưng cho dòng văn học lãng mạn Nga ở thế kỷ XIX.

Tuy nhiên khi mới 36 tuổi trong một cuộc đấu súng với sĩ quan trong đội kỵ binh sa hoàng Pushkin đã bị giết.

Pushkin mất khi còn trẻ tuổi nhưng để lại rất nhiều các tác phẩm được giới phê bình văn học coi là kiệt tác như: Bài thơ Kỵ sĩ đồng và vở kịch Vị khách bằng đá – câu chuyện về sự sa ngã của Don Juan. Vở kịch ngắn bằng thơ Mozart và Salieri của Pushkin trở thành nguồn cảm hứng cho Amadeus của Peter Shaffer cũng như cung cấp lời nhạc kịch cho vở opera Mozart và Salieri của Rimsky-Korsakov.

Puskin có rất nhiều bài thơ xuất sắc đem lại nhiều đóng góp không thể thay thế cho nền văn học thế giới.

William Shakespeare

William Shakespeare là người nước Anh, sinh vào ngày 26/4/1564.

William Shakespeare là cây bút văn học thành công nhất thế giới với danh xưng “Đại thi hào của nước Anh”.

Hiện nay không có con số chính xác về số lượng tác phẩm hay vở kịch mà William Shakespeare đã hoàn thành, tuy nhiên những tác phẩm được lưu truyền rộng rãi cùng với tác phẩm Ông viết cộng tác là khoảng 38 vở diễn.

Một số các tác phẩm thành công như: Hamlet, Romeo & Juliet, Othello, Macbeth, Antony & Cleopatra…

Vào ngày 23/4/1616, William Shakespeare – Đại thi hào nước Anh đã qua đời.

Oscar Wilde

Oscar Wilde có tên đầy đủ là Oscar Fingal O’Flahertie Wills Wilde, sinh vào ngày 16/10/1854, tại thành phố Dublin, đất nước Ai-len.

Vào đầu những năm 1890, Oscar Wilde đã trở thành nhà biên kịch nổi tiếng tại London. Độc giả biết đến Ông qua các tác phẩm kịch như : A women of no importance, Lady Windermere’s Fan, An ideal husband and the importance of being earnest.

Trong sự nghiệp của Oscar Wilde có tiểu thuyết duy nhất là Dorian Gray.

Sau đó Oscar Wilde bị bắt do Ông là người đồng tính nên chịu rất nhiều định kiến từ xã hội thời bấy giờ. Đến năm 46 tuổi Oscar Wilde qua đời.

Ngoài ra còn rất nhiều nhà văn giỏi nổi tiếng thế giới khác như: Ernest Hemingway, William Faulkner, Fyodor Mikhailovich, James Joyce, Virginia Woolf, George Orwell…

Qua bài viết ở trên giới thiệu về top các nhà văn giỏi nhất thế giới, hy vọng từ đó bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để đón đọc nhiều thông tin khác trong cuộc sống.

Rate this post
Back To Top