Giới thiệu về tác giả Gosho Aoyama

tac-gia-gosho-aoyama

Aoyama Gosho được biết là tác giả của bộ truyện tranh manga Conan của Nhật Bản. Để tìm hiểu rõ hơn về thông tin của tác giả Aoyama Gosho, bạn đọc hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Mục Lục

Tác giả Aoyama Gosho

Tác giả Aoyama Gosho có tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa. Ông sinh ngày 21/6/1963 tại tỉnh Tottori – Nhật Bản. Aoyama Gosho là người sáng tác ra truyện tranh và được nhiều độc giả biết đến là bộ truyện Thám tử nổi tiếng Conan.

Ông được sinh ra trong gia đình có 3 anh em trai, trong đó bố của ông là chủ tiệm xăng, anh trai là nhà khoa học và người em là quản trị 1 gas station trong bệnh viện –  cũng chính người em nay đã kể cho ông nhiều câu chuyện trong bệnh viện và được sử dụng trong truyện thám tử Conan.

Từ khi còn bé Aoyama Gosho là một người vẽ rất giỏi, ông cũng đã từng đoạt giải nhất trong cuộc chiến Yukiai, ngay sau khi tốt nghiệp tại trường Ikuei và ông tiếp tục theo học trường Đại học Nhật Bản ngành Mỹ thuật.

Vào năm 1986 Aoyama Gosho đang là sinh viên năm nhất tham gia vào cuộc thi viết truyện tranh cho sinh viên năm nhất và đã giành được giải thưởng lớn. Đây cũng chính là nền tảng để ông phát triển trong sự nghiệp sáng tác truyện tranh ở thời gian sau này.

Ngày 5/5/2005, Aoyama Gosho lấy vợ tên là Minami Takayama. Vợ của Aoyama Gosho là ca sĩ kiêm diễn viên và cũng là người lồng tiếng cho nhân vật Conan trong phim hoạt hình Thám tử nổi tiếng Conan nhưng sau này đến năm 2007 hai người đã ly hôn và không sống với nhau.

tác giả Aoyama Gosho
Tác giả Aoyama Gosho

Xem thêm:

Con người và sự nghiệp của tác giả Gosho Aoyama

Tác giả Aoyama Gosho là người có sở thích đọc những tác phẩm truyện trinh thám, thám tử phá án, ngay từ khi còn nhỏ ông đã thích đọc truyện Sherlok Holmes. Cũng chính những điều này đã tác động rất lớn đến các tác phẩm truyện tranh của ông sau này.

Bên cạnh đó Aoyama Gosho rất thích các phim điện ảnh, có nhiều băng video và Laser disc trong phòng của ông, đa phần đều thuộc thể loại phim hình sự, công an, thám tử, phim vè Samurai…

Đến năm 1986, Aoyama Gosho bắt đầu sự nghiệm sáng tác truyện tranh, từ đó ra đời tác phẩm  Wait a Minute. Tiếp theo đến năm 1990 ông sáng tác bộ truyện tranh khác.

Năm 1993 bộ truyện tranh 24 tập đoạt giải Manga Shogakukan cho lứa tuổi thiếu niên.

Bộ truyện tranh Conan của Aoyama Gosho đã đoạt giải Manga Shogakukan vào năm 2001.

Một số tác phẩm nổi tiếng của tác giả Aoyama Gosho như:

  • Chotto Mattete
  • Thám tử lừng danh Conan
  • Watashi ni Uno wo Tsuite
  • Yonban Sado
  • Magic Kaito

Ngoài các tác phẩm về truyện tranh, Aoyama Gosho có nhiều những tác phẩm truyện ngắn nổi tiếng như:

  • Ông Già Tuyết mùa hè
  • Đại chiến thuật mini của thám tử George
  • 10 show diễn “ Cánh bướm đỏ lang thang ” trên Shonen Sunday
  • Play It Again
tac-gia-gosho-aoyama
Bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan của tác giả Gosho Aoyama

Tìm hiểu bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan được độc giả đánh giá là bộ truyện tranh được xây dựng tỉ mỉ cả về nội dung cốt truyện, hình ảnh.

Lần đầu tiên bộ truyện ra mắt vào năm 1994 trên một tạp chí hàng tuần đã có lịch sử 59 năm của Nhật Bản.

Nội dung bộ truyện tranh từ khi Shinichi Kudo uống bị uống thuốc teo nhỏ APTX4869 của tổ chức triển khai áo đen tới tập mới nhất. Tất cả những diễn biến nội dung truyện chỉ xảy ra trong vòng chưa đầy một năm nhưng ở ngoài đời câu chuyện trải dài 24 năm.

Để sáng tác ra bộ truyện Conan, Gosho Aoyama cùng với 6 trợ lý hỗ trợ cả ngày và đêm. Theo chia sẻ có những tuần tác giả dành ra mỗi ngày 20 giờ và mỗi tuần 5 ngày để thao tác và cho ra đời tác phẩm truyện tranh.

Đặc biệt để hoàn toàn có thể sáng tác một vụ án mới, Tác giả Aoyama Sosho để sáng tác ra vụ án mới cần phải tìm hiểu thêm nội dung của nhiều truyện trinh thám, phim ảnh từ đó có nhiều những kiến thức, kỹ năng trong sáng tác tác phẩm, thu hút độc giả trong suốt thời gian dài.

Tuy nhiên một vài năm gần đây nhiều độc giả đưa ra ý kiến về nội dung bộ truyện tranh ngày càng ít sức hút nhưng vẫn sẽ có nhiều người hào hứng tìm ra đọc các tập truyện mới.

Đến tháng 12/2017, tác giả Aoyama Sosho đã đưa ra thông báo ngừng xuất bản truyện để dưỡng bệnh, tìm kiếm thêm nhiều ý tưởng sáng tạo và phục sinh nguồn năng lượng. Đến hiện nay tác giả vẫn chưa công bố thời gian ra phần mới.

Qua bài viết ở trên giới thiệu về tác giả Aoyama Sosho của bộ truyện tranh nổi tiếng Conan, hy vọng từ đó bạn đọc có thêm nhiều thông tin hữu ích. Bạn đọc hãy thường xuyên truy cập chuyên mục này để đón đọc nhiều thông tin khác trong cuộc sống.

Rate this post
Back To Top