Giải đáp thắc mắc: Học Cao đẳng Y có dễ xin việc không?

hoc-cao-dang-y-co-de-xin-viec-khong

Việc lựa chọn học nhóm ngành Y đang là xu hướng chọn nghề hiện nay của nhiều các bạn trẻ, đồng thời đây cũng chính là ngành đang cần bổ sung nguồn nhân lực trong thời gian tới. Vậy học Cao đẳng Y có dễ xin việc không? 

Mục Lục

Tìm hiểu cơ hội việc làm ngành Y hiện nay

Hiện nay, ngành Y vẫn là một trong những lĩnh vực có nhu cầu nhân lực cao và ổn định. Dưới đây là một số yếu tố giúp gia tăng cơ hội việc làm ngành Y hiện nay:

 • Gia tăng các vấn đề sức khỏe công cộng: Các vấn đề như dịch bệnh, bệnh lây truyền và các vấn đề sức khỏe công cộng nên điều này sẽ tạo ra cơ hội việc làm cho ngành Y.
 • Tăng trưởng dân số và tuổi thọ của dân số: Tại Việt Nam và nhiều quốc gia trong khu vực dân số tăng và người dân sống lâu hơn có nghĩa là có nhu cầu tăng về chăm sóc sức khỏe.
 • Phát triển công nghệ Y tế: Công nghệ ngày càng tiên tiến trong lĩnh vực Y tế, từ điều trị mới đến công cụ chẩn đoán, tạo ra nhu cầu về nhân lực có kiến thức kỹ thuật.
 • Sự phát triển của lĩnh vực phòng chống và điều trị bệnh: Các lĩnh vực mới như Y học phòng ngừa, Y học cộng đồng và quản lý dịch bệnh đang trở thành trọng tâm trong ngành Y.

Tuy vậy cơ hội việc làm ngành Y sẽ được thay đổi tùy thuộc theo vị trí địa lý và nhiều những yếu tố khác. Điều quan trọng là sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành Y cần tìm hiểu thị trường lao động và chuẩn bị kỹ lưỡng kiến thức, kỹ năng và nắm bắt cơ hội việc làm trong ngành nghề này.

hoc-cao-dang-y-co-de-xin-viec-khong1
Học Cao đẳng Y có dễ xin việc không?

Học Cao đẳng Y có dễ xin việc không?

Việc dễ hay khó khi xin việc sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Y sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố như:

 • Chất lượng trường và chương trình học: Các Trường Cao đẳng Y có uy tín thường cung cấp chương trình học chất lượng cao và cung cấp kỹ năng và kiến thức cần thiết cho sinh viên. Điều này giúp sinh viên dễ dàng hơn khi xin việc.
 • Kinh nghiệm và kỹ năng: Kinh nghiệm thực tế bao gồm cả thực tập và làm việc tình nguyện, cũng như kỹ năng mềm như giao tiếp và làm việc nhóm, có thể làm tăng cơ hội xin việc thành công.
 • Sự cố gắng cá nhân: Sự quyết tâm và nỗ lực của bản thân trong việc tìm kiếm và nắm bắt cơ hội cũng rất quan trọng.
 • Mạng lưới liên kết: Mối quan hệ với giáo viên, cựu sinh viên, hoặc các chuyên gia trong ngành y tế có thể giúp bạn tìm kiếm cơ hội việc làm và nhận được lời giới thiệu.

Theo thống kê số lượng sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có tỷ lệ trên 95% tìm được việc làm ổn định với mức thu nhập phù hợp. Bởi nơi đây có trang bị đầy đủ cơ sở vật chất trang thiết bị phục vụ cho nhu cầu học tập của sinh viên; Sở hữu đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn; Sinh viên học tập tại đây được rèn luyện kỹ năng, kiến thức ngành nghề; Nhà trường có liên kết với nhiều bệnh viện trong khu vực tạo môi trường học tập thực tế, làm quen với ngành nghề nhanh chóng…

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín tại Việt Nam

Trước khi lựa chọn học Cao đẳng Y Dược tại đâu thí sinh nên tìm hiểu kỹ về các chương trình đào tạo, điều kiện đầu vào, học phí và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp tại từng trường để chọn lựa phù hợp nhất với nhu cầu và mục tiêu cá nhân của bản thân.

Ở Việt Nam có một số cơ sở đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín như:

 • Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn.
 • Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Tuệ Tĩnh.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Cần Thơ.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Đà Nẵng.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Thừa Thiên Huế.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Bắc Giang.
 • Trường Cao đẳng Y Dược Quảng Nam.
hoc-cao-dang-y-co-de-xin-viec-khong1
Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 nhóm ngành Y Dược

Trong số các trường đào tạo ngành Y Dược ở trên phải kể đến Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược TPHCM theo phương thức xét tuyển học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Điểm đặc biệt trong năm 2024 nhà trường có áp dụng chính sách miễn giảm 100% học phí giúp các sinh viên có thể theo đuổi giấc mơ của mình, cụ thể như:

1. MIỄN GIẢM 100% HỌC PHÍ 2024:

– Áp dụng đối với tất cả thí sinh đã tốt nghiệp kỳ thi THPT tham gia XÉT TUYỂN & NHẬP HỌC tại nhà trường trước ngày 31/08/2024.

2. MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2024: Áp dụng với các thí sinh nhập học từ ngày 1/09/2024 đến hết ngày 15/9/2024.

Đối với các thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện dưới đây khi nhập học được miễn 100% học phí 2024 đến hết ngày 15/09//2024:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2024 từ 18 điểm trở lên khối A, B.
– Các thí sinh có điểm xét học bạ lớp 12 khối A, B từ 18 điểm trở lên.
– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Thí sinh có nguyện vọng theo học ngành Y Dược tại Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn nên chủ động tìm hiểu thông tin tuyển sinh về trường để không bỏ lỡ cơ hội học tập tại nơi đây.

Hi vọng những thông tin về: Học Cao đẳng Y có dễ xin việc không? Từ đó sẽ có thêm nhiều tìm hiểu ngành Y Dược và sẽ có lựa chọn đúng đắn trong tương lai.

5/5 - (2 bình chọn)
Back To Top