Top các trường Đại học có ngành Dược ở TPHCM

Cac-truong-dai-hoc-co-nganh-duoc-o-tphcm

Nhóm ngành thuộc lĩnh vực Y Dược chưa bao giờ hết hot với các bạn trẻ, đặc biệt là nhu cầu việc làm ngành Dược lớn lên thu hút số lượng lớn các thí sinh theo học. Nếu đang băn khoăn chưa biết lựa chọn cơ sở đào tạo ngành Dược học trường nào? Vậy hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu các Trường Đại học có ngành Dược ở TP HCM.

Mục Lục

Các Trường Đại học có ngành Dược ở TPHCM

Đặc thù của ngành Dược có liên quan trực tiếp đến sức khỏe của mọi người nên đây cũng là ngành học có vai trò quan trọng trong hệ thống đào tạo Y Dược tại Việt Nam. TP HCM là một thành phố lớn của Việt Nam nên có nhiều các trường Đại học đào tạo ngành Dược uy tín, một số trường như:

Trường Đại học Y Dược TPHCM

Trường Đại học Y Dược TPHCM – Đây là ngôi trường Đại học đã có hơn 60 năm hình thành và phát triển. Cơ sở đào tạo này thực hiện nhiệm vụ đào tạo nguồn nhân lực ngành Y tế cho cả nước nói chung và khu vực phía Nam nói riêng.

Trường Đại học Y Dược TPHCM là một trong những Trung tâm nghiên cứu Khoa học và đào tạo nhân lực, sử dụng các kỹ thuật hiện đại trong lĩnh vực ngành Y Dược nhằm chăm sóc có hiệu quả sức khỏe cho mọi người.

Hiện nay nhà trường có đào tạo 14 ngành về Y Dược, trong đó có ngành Dược sử dụng phương thức xét tuyển dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT với mức điểm sàn xét tuyển luôn cao trong khoảng từ 20 – 25 điểm.

Trường luôn quan tâm đến việc đầu tư cơ sở vật chất đầy đủ, trang thiết bị hiện đại cùng với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, làm việc lâu năm tại các cơ sở Y tế.

Với nhiều ưu điểm nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, mỗi năm có hàng nghìn tân cử nhân tốt nghiệp ra trường giàu kiến thức, kỹ năng dễ dàng xin được công việc phù hợp với năng lực.

Cac-truong-dai-hoc-co-nganh-duoc-o-tphcm1
Tại khu vực TPHCM có nhiều các trường Đại học, Cao đẳng đào tạo ngành Dược

Đại học Quốc tế Hồng Bàng

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng đã  hoạt động và phát triển hơn 20 năm và là địa chỉ cung cấp nguồn nhân lực ngành Y Dược chất lượng cao cho xã hội, đồng thời hỗ trợ quá trình hiện đại hóa trong thời buổi ngày càng phát triển như hiện nay.

Nhiều chuyên gia trong lĩnh vực đánh giá môi trường học tập tại Quốc tế Hồng Bàng phù hợp với nhiều sinh viên, hiện nay nhà trường có đào tạo và tuyển sinh 7 ngành, hầu hết đều xét tuyển căn cứ trên điểm thi tốt nghiệp THPT các khối như A00, B00, D07, D90.

Năm 2023, ngành Dược của Trường Hồng Bàng theo phương thức xét tốt nghiệp THPT là 21 điểm, phương thức xét học bạ THPT là 24 điểm, do đó thí sinh hãy lựa chọn phương thức xét tuyển phù hợp với năng lực của mình để gia tăng cơ hội trúng tuyển cao.

Khoa Y – Đại học Quốc gia TPHCM

Thí sinh lựa chọn học Khoa Y của Đại học Quốc gia TPHCM sẽ được học tập và nghiên cứu trong môi trường tiên tiến với tiêu chuẩn quốc tế. Hiện nay nhà trường đào ngành Dược tuyển sinh khối A00, B00, đặc biệt sinh viên có thể học bằng ngôn ngữ Tiếng Việt hoặc Tiếng anh.

Với mỗi chương trình học ngành Dược sinh viên sẽ có mức điểm chuẩn khác nhau như năm 2023 điểm chuẩn cho chất lượng cao Tiếng Việt là 25,12 và chương trình Tiếng anh là 23,55.

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những địa chỉ đào tạo ngành Dược tại khu vực TPHCM, nhà trường thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo được sự hỗ trợ chuyên môn từ Bộ Y tế.

Theo thống kê Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch đã góp phần đào tạo hơn 8.000 Điều dưỡng, Dược sĩ và hơn 500 Bác sĩ, phục vụ các khu vực trong cả nước.

Trường Đại học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là cơ sở có chất lượng đào tạo hàng đầu nhờ vào đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, giàu nhiệt huyết giảng dạy các thế hệ sinh viên trong tương lai.

Bên cạnh đó nhà trường cũng chú trọng đến việc đầu tư trang thiết bị, cơ sở vật chất nhằm mang đến cho sinh viên môi trường học tập chuyên nghiệp và tiện nghi, đồng thời có thể nâng cao được chất lượng đào tạo góp phần cung cấp nguồn nhân lực giỏi cho nền Y tế Việt Nam.

Học Cao đẳng Dược ở đâu tại TPHCM?

Bên cạnh hệ Đại học, hệ Cao đẳng cũng là một trong những lựa chọn của nhiều các thí sinh có năng lực học tập chưa thực sự tốt, một số các cơ sở đào tạo Y Dược uy tín như:

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch là một trong những cơ sở đào tạo nhóm ngành Y Dược uy tín, chất lượng cao.

Năm 2024 nhà trường tuyển sinh các ngành như: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật Phục hồi chức năng, Cao đẳng Y sĩ đa khoa, Y sĩ Y học cổ truyền. Tất cả các ngành nhà trường đào tạo đều sẽ tuyển sinh theo phương thức xét học bạ với điều kiện thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.

Bên cạnh phương thức xét tuyển đơn giản, các thiết bị, dụng cụ, cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ cũng là một trong những yếu tố giúp cho Trường Cao đẳng Y Khoa thu hút được đông đảo thí sinh theo học mỗi năm.

Chương trình đào tạo của trường chú trọng vào thực hành, thực tập nên sinh viên dễ dàng tiếp cận được môi trường thực tế, không bị bỡ ngỡ sau khi tốt nghiệp ra trường.

Kết thúc 3 năm học sinh viên sẽ được cấp bằng Cao đẳng Dược TPHCM chính quy từ đó có thể tiếp tục học liên thông lên Đại học hoặc trực tiếp đi làm tại những cơ sở Y tế.

Cơ sở Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch:

  • Số 127/3 – 5 Hoàng Hoa Thám, Quận Tân Bình, TP.Hồ Chí Minh
Cac-truong-dai-hoc-co-nganh-duoc-o-tphcm1
Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Dược

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn đã có hơn 15 năm hoạt động và phát triển cho đến nay đã nhận được nhiều tin tưởng từ các bậc phụ huynh, học sinh, đặc biệt đánh giá cao về chất lượng đào tạo.

Mục tiêu của nhà trường là đào tạo sinh viên toàn diện cả về kiến thức chuyên môn và kỹ năng để thực hiện tốt công việc ngành Dược đảm bảo sức khỏe cho mọi người. Chính vì vậy nhà trường luôn chú trọng trang bị đầy đủ cơ sở vật chất, đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm chuyên môn, chương trình đào tạo bám sát thực tiễn… Trong năm 2024 để giảm bớt áp lực về mặt kinh tế cho sinh viên nhà trường thực hiện chính sách miễn giảm 100% học phí năm 2024 cho thí sinh đăng ký và xét tuyển trước ngày 31/08/2024.

Tỉ lệ sinh viên ra trường khi học tại Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có việc làm ổn định lên đến 98% ở tại các các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở Y tế tư nhân, phòng khám, bệnh viện quận, tỉnh…

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn có 2 cơ sở tại TP HCM:

  • Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Bài viết ở trên đã chia sẻ một số các trường Đại học có ngành Dược ở TPHCM, từ đó thí sinh sẽ có quyết định nên học trường nào, tốt nhất hãy tìm hiểu thật kỹ ngôi trường phù hợp với năng lực của bản thân.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top