Hướng dẫn cách dùng vnedu.vn tra cứu điểm lớp 1 dành cho phụ huynh

Những năm tháng đầu đời đến trường của con trẻ luôn chứa đựng nhiều điều mới mẻ về thế giới xung quanh. Các con bắt đầu khám phá thế giới, học kiến thức và văn hóa, làm quen với nhiều bạn mới, bắt đầu tuân thủ các quy định của trường học… Để hỗ trợ và đồng hành cùng con, ngoài việc giáo dục tâm lý, lắng nghe và chia sẻ cùng bé thì bố mẹ cần biết sử dụng vnedu.vn tra điểm lớp 1 để nắm bắt các thông tin về tình hình học tập của con, sẵn sàng hỗ trợ và làm người bạn đáng tin cậy nhất để con vững bước trên chặng đường đầu đời! 

Mục Lục

Khái quát về ứng dụng vnEdu

Ra đời từ khá lâu, vnEdu được biết đến là mạng giáo dục do tập đoàn viễn thông VNPT nghiên cứu và phát hành, với mục đích chính là kết nối nhà trường – giáo viên – phụ huynh và học sinh, đồng thời hỗ trợ công tác quản lý trong giáo dục, từ đó nâng cao chất lượng giảng dạy trong nhà trường.

Được xây dựng dựa trên công nghệ điện toán đám mây và trên nền tảng website, ứng dụng, phần mềm vnEdu đã được ứng dụng khá rộng rãi trên khắp các trường học tại các tỉnh thành cả nước. Việc ứng dụng nền tảng vnEdu trong giảng dạy không chỉ tối ưu hóa các quy trình dạy học mà còn giúp học sinh và phụ huynh cập nhật thông tin nhanh chóng, chính xác.

Có thể đánh giá rằng, vnEdu chính là phần mềm hỗ trợ học tập, tra cứu thông tin uy tín, chất lượng và dễ sử dụng nhất hiện nay. Ngoài ra, hiện nay vnEdu đã có sẵn không chỉ trên website mà còn có ứng dụng dành cho điện thoại, có thể sử dụng được cho mọi hệ điều hành, trình duyệt. Chính vì thế mà bố mẹ có thể dùng vnedu.vn tra điểm lớp 1 dễ dàng. 

vnEdu là nền tảng mạng giáo dục uy tín hàng đầu hiện nay!

Những lợi ích của vnEdu 

Là mạng giáo dục lớn nhất và uy tín nhất tại Việt Nam, vnEdu đang ngày một thể hiện tính ứng dụng cao dành cho nhiều đối tượng: Cơ quan quản lý giáo dục, Nhà trường, Giáo viên, Phụ huynh, Học sinh…

Dưới đây là những tổng hợp về lợi ích của việc sử dụng vnEdu dành cho phụ huynh và học sinh:

  • Phụ huynh và học sinh có thể tra cứu điểm học tập, bao gồm điểm tổng kết, điểm trung bình môn học, điểm chi tiết quá trình học tập… một cách dễ dàng và nhanh chóng.
  • Học sinh có thể cập nhật lịch học, thời khóa biểu để có sự chuẩn bị kỹ lưỡng nhất trước khi đến lớp.
  • Phụ huynh có thể nhận được những thông tin, thông báo liên quan đến việc học tập của con em mình tại trường học. Học sinh có thể nhận được những thông báo điều chỉnh lịch học, nghỉ học,… vô cùng thuận tiện. 
  • Học sinh có thể tham gia học trực tuyến ngay tại nhà nhưng vẫn có thể nắm được các kiến thức như trên lớp, đặc biệt là những trường hợp bất khả kháng không thể ra ngoài  (ví dụ như dịch bệnh Covid-19).

Chỉ với một chạm, vnEdu đã giúp việc học tập, kết nối giữa nhà trường và học sinh, phụ huynh trở nên gần gũi, quen thuộc hơn! Vì thế đừng quên dùng vnedu tra cứu điểm lớp 1 nhanh nhất nhé!

Cách dùng vnedu.vn tra điểm lớp 1 chi tiết nhất trên website

Lớp 1 là thời khắc chuyển giao quan trọng hàng đầu trong cuộc đời con trẻ, đó là lúc con bắt đầu hành trình chinh phục kiến thức cũng như khám phá thế giới rộng lớn. Bé sẽ lo âu với những quy định mới, những kiến thức mới. Chính vì thế, bố mẹ cần phải luôn bên cạnh, quan sát và lắng nghe con nhiều hơn. Bên cạnh đó, cần sử dụng thành thạo vnEdu.vn tra điểm lớp 1 để cập nhật tin tức về điểm số của con, cũng như các tin tức khác giúp con có những ngày tháng tuyệt vời khi đến trường.

Sử dụng vnedu tra cứu điểm lớp 1 vô cùng thuận lợi và nhanh chóng!

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản phụ huynh

Đầu tiên, để dùng vnedu.vn tra điểm lớp 1 bạn sử dụng trình duyệt website (trên Cốc Cốc, Chrome đều được), truy cập vào địa chỉ là vnedu.vn. Sau đó click vào mục Phụ huynh ở thanh công cụ bên trái màn hình. 

Sau đó, màn hình website chuyển sang giao diện yêu cầu bạn nhập các thông tin cần thiết. Bạn nhập Tỉnh thành và Số điện thoại đăng ký tài khoản hoặc mã học sinh, sau đó click “Tôi không phải là người máy”. Click chọn Lọc để hoàn thành bước đăng nhập. 

Bước 2: Chọn đúng tên học sinh cần tra cứu

Với những thông tin mà phụ huynh đã nhập ở bước 1, hệ thống sẽ bắt đầu truy vấn và trả về kết quả các học sinh có chung những đặc điểm thông tin vừa nhập. Sẽ có một danh sách các học sinh hiển thị bên dưới, phụ huynh cần chọn đúng tên con của mình để tra điểm. 

Bước 3: Tra cứu điểm

Click vào tên học sinh cần tra cứu – lớp học để xem điểm ở cửa sổ bên phải. Sau đó hộp thoại xuất hiện yêu cầu bạn nhập mật khẩu thì mới có thể xem được điểm. Lưu ý, mật khẩu thường mặc định là số điện thoại đăng ký tài khoản vnEdu (nếu chưa từng đổi mật khẩu hoặc trường hợp lấy lại tài khoản và mật khẩu đã quên hoặc mất). Sau đó, chọn Xác nhận để xem điểm.

Bước 4: Xem điểm 

Sau khi hoàn thành bước 3, màn hình website sẽ hiển thị giao diện bảng điểm và các thông tin khác như: học lực, điểm trung bình môn, điểm tổng kết,… của học sinh. Đến bước này thì phụ huynh có thể biết được việc học của con em mình đang diễn biến như thế nào thông qua vnedu.vn tra cứu nhé!

Trên đây là những thông tin hướng dẫn cách dùng vnedu.vn tra điểm lớp 1 nhanh chóng, chính xác nhất dành cho phụ huynh. Hy vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Chúc bạn thành công!

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top