Tác giả bài hát “Việt Nam ơi” đang được cổ động viên yêu thích là ai?

Tác giả bài hát “Việt Nam ơi” đang được cổ động viên yêu thích là ai?

Nếu bạn yêu thích bóng đá Việt Nam và là người đồng hành cùng những cầu thủ U23 Việt Nam thì không thể không biết bài hát “Việt Nam ơi!”. Đây là ca khúc đem đến nhiều cảm xúc nhất trong mùa giải vô địch U23 châu Á. Vậy tác giả bài hát Việt Nam ơi là ai?

Mục Lục

1. Tác giả bài hát Việt Nam ơi- ca khúc cổ vũ tinh thần mạnh mẽ

Trong số những bài hát cổ vũ tinh thần, sức mạnh, ý chí giúp các cầu thủ vượt qua được những khó khăn trong các trận bóng, “Việt Nam ơi” được các cổ động viên bóng đá yêu thích . Đây cũng là bài hát được phát mỗi khi chương trình nghỉ giải lao, nhất là sau mỗi trận thắng và ngay cả trong lúc đón các cầu thủ về nước bởi sự hào hùng và hứng khởi từ giai điệu đến ca từ.

Ban Thể thao của VTV6 cũng cho ra mắt ngay lập tức một MV dành riêng cho giải U23 Châu Á trên nền bài hát “Việt Nam ơi”.

Tác giả bài hát “Việt Nam ơi” đang được cổ động viên yêu thích là ai?Tác giả bài hát Việt Nam ơi đang được cổ động viên yêu thích là ai?

Bài hát được sáng tác bởi Minh Beta – một cái tên còn khá mới mẻ trong lĩnh vực âm nhạc – vào năm 2011. Và đến năm 2018, thời điểm đội tuyển U23 lên ngôi á quân Châu Á, những chàng trai đến từ “vùng trũng” của Đông Nam Á hùng dũng hiên ngang khẳng định với thế giới mình không hề nhỏ bé. Đây cũng là thời điểm bài hát được vang lên để lại một lần nữa vực dậy niềm tự hào dân tộc trong lòng người Việt Nam”.

Việt Nam ơi được Minh Beta sáng tác khi anh tạm dừng việc kinh doanh, chuẩn bị sang Mỹ du học. “Bài hát được viết khi tôi sắp đi học thạc sĩ ở Harvard mà không biết sau khi học xong có trở về Việt Nam hay không. Khi ấy, trong tôi có nhiều cảm xúc lẫn lộn”- Minh tâm sự.

Anh cũng chia sẻ thêm: “Đó cũng là lúc kinh tế, xã hội có nhiều biến động, nhiều chuyện xảy ra. Tôi cảm thấy tình hình chung là mọi người đôi khi có cái nhìn khá tiêu cực về cuộc sống ở Việt Nam. Do đó tôi muốn viết một bài hát để động viên tinh thần bản thân cũng như những người xung quanh. Tôi muốn mọi người hãy luôn tin vào một tương lai tươi sáng ở Việt Nam vì chúng ta luôn cố gắng”.

2. Sức sống mãnh liệt sau nhiều năm của ca khúc Việt Nam ơi

“Việt Nam ơi” – cái tên  được nhắc nhiều không kém sau những tên cầu thủ của U23 Việt Nam và HLV Park Hang Seo. Bài hát quốc dân “Việt Nam ơi” được vang lên khắp các nẻo đường, phủ sóng các chương trình bóng đá trên cả nước . Bài hát được đánh giá là một trong những ca khúc đem lại nhiều cảm xúc nhất trong mùa giải vô địch U23 Châu Á.

Xuất phát từ thông điệp ý nghĩa, Việt Nam ơi có giai điệu hào sảng, trẻ trung, ca từ đơn giản, dễ thuộc nhưng có sức mạnh cổ vũ tinh thần, lan tỏa suy nghĩ tích cực. Và mục đích của Minh Beta đã thành công khi mà bài hát của anh trở thành “món ăn” tinh thần đậm đà màu sắc dân tộc, động viên các cầu thủ trong thời khắc khó khăn cũng như huy hoàng.

Tác giả bài hát “Việt Nam ơi” đang được cổ động viên yêu thích là ai?
Việt Nam ơi” là “bài hát quốc dân” được phát trong trận đấu của đội tuyển U23 Việt Nam

*** Xem thêm: Tác giả Lê Anh Trà – Đôi nét về tiểu sử và sự nghiệp sáng tác

Chỉ mất 30 phút để Minh Beta viết xong ca khúc. Với anh, viết Việt Nam ơi cũng chính là trút hết những nỗi niềm và cảm xúc chân thật nhất về tình yêu quê hương.

“Tôi cảm thấy rất vui và tự hào. Mục đích khi viết hát bài là để truyền tải năng lượng tích cực tới mọi người, và tôi nghĩ nó đã làm được sứ mệnh đó”, Minh Beta nói.

Trong khi đó, ở khâu làm nhạc, nhạc sĩ lại mất nhiều thời gian và công sức để hoàn thành. Minh Beta cho biết anh thu âm lại nhiều lần để có được bản thu ưng ý nhất.

“Tôi phải làm đi làm lại nhiều lần, chỉnh sửa từng chút một. Đến lần thứ 5, tôi mới hài lòng về bản phối. Cả việc thu âm cũng mất nhiều thời gian, chưa kể, việc nhờ em nhỏ đến thu cùng ở đoạn cuối bài hát cũng khá khó khăn”, anh cho biết.

Trên mạng xã hội tràn ngập ngôn từ của Việt Nam ơi. Những lời ca không màu mè, hoa mĩ được cộng đồng mạng sử dụng để thay cho những cảm xúc khó bộc lộ thành lời. Có thể thấy, Minh Beta- tác giả bài hát Việt Nam ơi cùng với ca khúc đang được nhiều người quan tâm và yêu thích hiện nay.

Rate this post
Back To Top