Mách Nhỏ Cách Học Tiếng Hàn Nhanh Nhất Và Hiệu Quả

cach-hoc-tieng-han

Có rất nhiều phương pháp học tiếng Hàn, và tùy theo cách học, điều kiện của mỗi người mà có những phương pháp riêng phù hợp. Bài viết dưới đây mách nhỏ cách học tiếng Hàn nhanh nhất và hiệu quả. Mời bạn cùng tham khảo nhé!

Mục Lục

Học tiếng Hàn có khó không?

cach-hoc-tieng-han
Học tiếng Hàn có khó không?

Học tiếng hàn đang là một trong những trào lưu dành cho giới trẻ khi muốn lựa chọn học ngôn ngữ mới. Bởi trong bối cảnh nền kinh tế hiện nay, nếu biết tiếng Hàn thì cực kỳ có lợi thế.

Vậy học tiếng Hàn có khó không? Dĩ nhiên là bạn sẽ cảm thấy khó, nó không phải là tiếng mẹ đẻ, học một ngôn ngữ mới không khi nào dễ cả. Tiếng Hàn khác với tiếng Việt, chúng được cấu thành từ những nét tượng hình không phải chữ cái Latin. Để có thể học tiếng Hàn hiệu quả, sự chăm chỉ và quyết tâm là điều không thể thiếu. Tuy nhiên, để thành công được bạn cần phải có phương pháp học đúng và phù hợp. Dưới đây khoa Cao đẳng ngôn ngữ HànTruong cao dang quoc te chia sẻ đến bạn bí kíp siêu nhanh học tiếng Hàn, theo dõi nhé!

Cách học tiếng Hàn hiệu quả

cach-hoc-tieng-han
Cách học tiếng Hàn hiệu quả

1.Tìm giáo trình tiếng Hàn phù hợp

Hiện nay có rất nhiều bộ giáo trình tiếng Hàn tại Việt Nam. Các bạn đang băn khoăn rằng không biết nên bắt đầu từ giáo trình nào? Bên dưới là các bộ tài liệu học tiếng Hàn bán chạy nhất dành cho những bạn mới bắt đầu!

-Giáo trình tiếng Hàn Seoul: Bộ tài liệu học tiếng hàn cơ bản dạy tiếng hàn sơ cấp của Đại học quốc gia Seoul được biên soạn bởi nhiều giáo sư với cách trình bày dễ hiểu, nhiều hình ảnh minh họa, lồng ghép thêm thông tin văn hóa của Hàn Quốc.

-Giáo trình tiếng Hàn Kyunghee: Bộ giáo trình này gồm 6 quyển chia theo 3 cấp độ, được đánh giá là 1 trong những bộ giáo trình có nội dung phong phú và nhiều điểm ngữ pháp nhất trong các giáo trình tiếng Hàn hiện nay.

-Giáo trình tiếng Hàn Yonsei: Giáo trình tiếng Hàn Yonsei gồm 6 quyển, được biên soạn hết sức khoa học với song ngữ Hàn – Anh. Bộ giáo trình phân chia làm 3 cấp độ: Sơ cấp – trung cấp – cao cấp.

2.Học bảng chữ cái Hangul

Đây luôn là phần bạn nên học đầu tiên vì khi thông thuộc được bảng chữ cái, bạn có thể ghép từ và câu. Bảng chữ cái Hangul có tổng cộng 40 chữ cái, với 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Trong đó có 24 chữ cái cơ bản và 16 chữ cái đuợc ghép từ các chữ cái cơ bản. Chú ý học từng nhóm một, như vậy bạn dễ tiếp thu hơn là học một lúc hết 40 ký tự đó.

3.Học cách viết và phát âm

3.1.Cách viết chữ

Quy tắc chính khi viết tiếng Hàn là viết từ trái sang phải, từ trên xuống dưới. Với từng chữ được học trong bảng chữ cái, tùy theo cách ghép vần mà bạn sẽ viết và đọc theo thứ tự như cách ghép.

3.2.Phát âm

Luyện cách phát âm từng chữ cái sao cho chuẩn xác nhất .(đặc biệt chú ý những từ có patchim là “ㄹ” va các từ có patchim kép). Học phát âm là một phần quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt được ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Sẽ không khó lắm đâu, bạn hãu cố gắng nắm được và thực hành chuẩn 8 quy tắc phát âm và cách đọc phụ âm patchim nha.

4.Học các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết

Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản mà bạn cần phải siêng năng học. Không được bỏ qua bất kì kỹ năng nào kể trên nếu muốn giỏi toàn diện tiếng Hàn.

5.Học từ vựng và ngữ pháp

5.1.Ngữ pháp

Hãy học thuộc và ghi nhớ những dạng cấu trúc câu giao tiếp đơn giản hàng ngày, cả hậu tố từ bổ sung. Sau đó nắm vững cấu trúc câu (khẳng định, nghi vấn…) cách chia động từ trong câu.

5.2.Từ vựng

Hãy bắt đầu học từ vựng theo những chuyên đề nhất định liên quan tới cuộc sống hằng ngày vì kiểu gì bạn cũng phải sử dụng tới chúng, hay học theo chủ đề. Cố gắng ôn lại từ vựng đã học ít nhất là 3 lần mới có thể nhớ tốt được chúng.Bạn cũng cần luôn mang theo một cuốn sổ nhỏ ghi chép từ vựng mới bên mình để tranh thủ học khi rảnh rỗi.

6.Luyện nghe, nói thường xuyên

Để luyện kỹ năng nghe hiệu quả hãy nghe càng nhiều càng tốt. Tranh thủ mọi tài liệu và cơ hội nghe có thể (nghe băng, nghe nhạc, nghe radio, xem TV, xem phim Hàn có phụ đề bằng tiếng Hàn,..). Mới đầu nghe không hiểu cũng không sao, cứ nghe liên tục dần dần bạn sẽ quen với ngữ điệu của người Hàn và sẽ thấy việc nghe người Hàn nói là không khó khăn nữa.

7.Học tiếng Hàn mỗi ngày

Việc ôn đi ôn lại kiến thức sẽ giúp bạn không bao giờ quên. Hơn nữa, nó còn giúp cho bạn tạo được thói quen dùng tiếng Hàn và phản xạ được nhanh hơn.

Trên đây chúng tôi chia sẻ các cách học tiếng Hàn nhanh và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu. Hy vọng hữu ích giúp các bạn tìm ra phương pháp phù hợp nhất với bản thân. Chúc các bạn học tốt nhé!

Rate this post
Back To Top