Phượng Vũ – Cô ca sĩ sẽ phát điên nếu không được hát

Chắc hẳn, nhiều người vẫn nhớ cô học trò của Đàm Vĩnh Hưng là cô ca sỹ Phượng Vũ với biệt danh “Cô gái vừa ăn vừa hát”. Cuộc phỏng vấn dưới đây cho thấy được lòng yêu nghề cũng như đam mê ca hát của cô.

Khi được hỏi về việc đã bao giờ thấy mình sai lầm khi bỏ công việc ổn định với mức lương tốt để theo nghiệp cầm ca thì ca sĩ trẻ đã chia sẻ vô cùng chân thành. Cô nói quả thực mới đầu quyết định từ bỏ công việc Kế toán theo minh suốt nhiều năm qua cô thấy khá khó khăn, bởi vì bắt đầu một công việc mới không phải dễ. Nhưng nhờ những lời động viên của Đàm Vĩnh Hưng: “ Cách em vào nghề như một phép màu nên em phải trân quý điều đó. Cái em cần làm bây giờ là hãy tập thích nghi để phát triển niềm đam mê”. Cô bắt đầu cố gắng tập luyện, hoan thiện bản thân từ cách ăn mặc, đi đứng hay ứng xử… Cho đến bây giờ Phượng Vũ không hối hận vì đã bỏ nghề kế toán.

Phượng Vũ bước ra từ chương trình Giọng hát Việt

Dù đã bước sang tuổi 27 chị mới tham gia Giọng hát Việt nhưng lý do của cô ca sĩ này vô cùng thuyết phục. Thực ra ở Việt Nam chúng ta với độ tuổi này tham gia nghệ thuật được coi là muộn, nhưng ở nước ngoài 30-40 tuổi họ vẫn bước chân vào nghệ thuật bình thường. Với cô một khi coi đó là đam mê của mình thì mình phải bất chấp tất cả vì thời gian rất ngắn ngủi, khi cơ hội đến mình không biết chớp thời cơ và để nó trôi qua thì đó sẽ là điều hối hận và đáng tiếc suốt đời.

Theo Phượng Vũ đã là nghệ sĩ thì điều quan trọng nhất là chiếm được tình cảm của khán giả, có thể qua giọng hát, lối sống hay cách ứng xử. Việc mỗi nghệ sĩ cần có một phong cách riêng cho mình là rất quan trọng, đối với tôi mỗi lần lên sân khấu cháy hết mình “có bao nhiêu chơi hết bấy nhiêu” chinh là nét đặc trưng của cô.

Đứng dậy mạnh mẽ khi hôn nhân thất bại

Nhiều người cho rằng nội dung trong Mv ” Tình Hoang Phế” chính là câu chuyện ngoài đời của Phượng Vũ. Trong MV đầu tay chứa đựng một phần trong cuộc sống của cô. Mọi thứ giờ đã qua và cô không muốn nói quá nhiều bởi chúng tôi luôn tôn trọng nhau. Phải là người trong cuộc thì mới hiểu rõ ngọn nguồn câu chuyện. Thật ra trước khi quyết định vào Nam thi Giọng hát Việt, cuộc sống vợ chồng đã có những mâu thuẫn. Xách vali lên và đi, cô biết sẽ có nhiều thay đổi nhưng bởi vì quá nhiều chuyện buồn nên đã khiến tôi càng quyết tâm đi thi hơn.

Càng ngày Phượng Vũ càng trưởng thành hơn trong sự nghiệp

Chồng cô là người không hay thể hiện cảm xúc ra bên ngoài. Tính cô ca sĩ này thì mạnh mẽ, tự lập từ bé nên việc gì cũng có thể làm được. Từ bé tPhượng Vũ vốn thiếu thốn tình cảm nên điều cô cần đó là một chỗ dựa tinh thần. Dù rất yêu nhau, thương và hiểu nhau nhưng mỗi lần cãi vã lại càng thấy xa cách. Lúc ấy cô nghĩ, điều mình cần nhất mà anh không mang lại được cho mình thì thôi dừng lại vậy.

Người ta nói Phượng Vũ nổi tiếng rồi bỏ chồng. Cô không cố giải thích hay phân bua gì ở đây, cô cần một người tôn trọng đam mê của mình. chồng cô chỉ cho đi hát 2 buổi ở quán cà phê mỗi tuần. Đã có những lúc Phượng Vũ khóc lóc thảm thiết, van xin để được đi hát thêm một buổi nhưng hoàn toàn vô vọng. Dù cô đã có bảo: “Ca hát là niềm đam mê của em. Em thèm hát. Nếu không cho em hát, em sẽ phát điên lên mất”, dù ê-kíp gọi điện xin xỏ, chồng của cô vẫn không thay đổi.

Sau Giọng hát Việt, cô ký hợp đồng với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và ở lại TP. HCM lập nghiệp. Đã tồn tại nhiều mâu thuẫn, ở bên nhau càng làm cả hai mệt mỏi nên hai vợ chồng Phượng Vũ đã quyết định dừng lại. Đó là một thời gian khó khăn nhưng là cách tốt nhất cho cả hai.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top