Những lợi ích của việc đọc truyện tranh đối với sinh viên

Sinh viên đọc sách hay sinh viên đọc truyện tranh đều có những lợi ích nhất đinh, trước hết là lợi ích trong việc sử dụng từ ngữ và tư duy hình ảnh.

Những lợi ích của việc đọc truyện tranh đối với sinh viên

Dưới đây là những lợi ích của việc đọc truyện tranh đối với sinh viên mà jonathanvankin chia sẻ:

Mục Lục

1. Đọc truyện tranh sẽ giảm stress

Đọc sách, đọc truyện tranh là một hình thức giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi nhanh chóng. Những hình ảnh ngộ nghĩnh, sống động trong truyện tranh như khuấy động lại tinh thần của bạn làm cho bạn trở nên tỉnh táo, phấn chấn hơn trong việc học tập cũng như công việc làm thêm.

Những truyện tranh, nhất là the loại truyện cười sẽ mang đến nhiều tiếng cười, niềm vui cho mỗi sinh viên. Tiếng cười như một liều thuốc bổ xóa tan mọi âu lo, mệt mỏi, giúp bạn sảng khoái để làm mọi việc và làm với tất cả nhiệt huyết tạo ra hiệu quả công việc cao nhất.

>>> Bài viết liên quan: Học nhanh 10 biện pháp tu từ trong văn học

2. Đọc truyện tranh sẽ bổ sung vốn từ ngữ

Truyện tranh cũng là một loại sách mà bạn nên đọc. Việc đọc sách nói chung sẽ giúp vôn ngôn từ của bạn phong phú hơn. Cách hành văn sẽ trôi chảy, mạch lạc hơn.

Mỗi câu chuyện trong truyen tranh rất có thể được viết từ thực tế. Việc đọc nhiều truyện tranh sẽ giúp bạn tăng hiểu biết, tăng kinh nghiệm, vốn sống.

3. Đọc truyện tranh sẽ Giúp tư duy hình ảnh sắc sảo

Như chính tên gọi của nó, truyện tranh được xây dựng với hình thức và những tranh vẽ ấn tượng làm hình thức cho việc thể hiện nội dung của câu chuyện. Mỗi bức ảnh sẽ cho bạn một cái nhìn mới về con người, về thiên nhiên,…giúp cho việc tư duy hình ảnh của sinh viên, nhất là những sinh viên chuyên ngành Cao Đẳng Dược ngày càng nhạy bén hơn.

Truyện tranh không chỉ phù hợp với trẻ nhỏ mà còn phù hợp với sinh viên

4. Đọc truyện tranh sẽ giúp tăng khả năng liên tưởng

Theo tiến sỹ Đặng Như Ngọc, giảng viên trường Cao Đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch cho rằng: đọc truyện tranh giúp khả năng tưởng tượng, liên tưởng tăng nhanh đặc biệt. Những câu chuyện mà sinh viên đọc hàng ngày sẽ giúp bạn xây dựng thế giới của riêng mình – một thế giới thông qua trí tưởng tượng và liên tưởng phong phú dựa vào nội dung của từng cuốn truyện.

Sinh viên đọc truyện tranh xong sẽ đi từ hết liên tưởng này đến liên tưởng khác, từ sự tưởng tượng này đến sự tưởng tượng khác thông qua những ngôn ngữ giàu cảm xúc được diễn đạt một cách sinh động và dễ hiểu cùng sự hấp dẫn của những hình vẽ minh hoạ đi kèm.

5. Đọc truyện tranh sẽ hình thành văn hóa đọc

Thật không thể phủ nhận những lợi ích mà công nghệ bùng nổ internet mang lại nhưng phải khẳng định từ khi “thầy google” xuất hiện thì văn hóa đọc của sinh viên Việt Nam vốn đã hiếm lại càng trầm trọng thêm.

Các bạn cứ cậy thế : “có google rồi lo gì”,… Quả thực thầy google của bạn nhiệt tình lắm, thầy có thể dạy bạn 24/24 mà không biết mệt, bạn có thể hỏi mọi tâm tư thầm kín với người hay tâm sự đêm khuya mà không bị một lời kêu ca…

Nhưng liệu các bạn có ý thức được rằng tất cả những thông tin trên google đã chính xác chưa, liệu bạn có chọn lọc được nguồn tin nào đáng tin cậy,….Chưa kể, việc có quá nhiều thông tin sẽ khiến bạn đọc lướt, đọc vội, không tìm hiểu sâu để phân tích giá trị tư tưởng của cuốn sách.

Biết là thế nhưng chuyện giới trẻ lười đọc sách vẫn diễn ra từ mấy năm nay. Các bạn vẫn thường nghe lời khuyên: muốn tập thói quen đọc sách, trước hết hãy đọc những sách ít chữ? Vậy truyện tranh chính là một trong những quyển sách ít chữ mà các bạn đang cần đấy. Việc đọc truyện tranh sẽ giúp bạn hình thành thói quen đọc, suy ngẫm để dần dần sinh viên sẽ lấy việc đọc, phân tích làm sở thích và niềm đam mê của mình trên mỗi chặng đường.

Rate this post
Back To Top