Thể loại truyện của tác giả Nhĩ Nhã có gì đặc biệt?

tac-gia-nhi-nha

Nhĩ Nhã được biết đến như là một tác giả văn học mạng khá nổi tiếng của Trung Quốc chuyên dòng Đam Mỹ. Những truyện của nữ tác giả Nhĩ Nhã thu hút người đọc bởi chuyện tình yêu đầy ấm áp xen lẫn vào đó là những yếu tố trinh thám li kì hấp dẫn.

Mục Lục

Một số tác phẩm tiêu biểu của Nhĩ Nhã

  • Chân Dung Ác Ma
  • Quỷ hành thiên hạ hệ liệt
  • Hảo mộc vọng thiên
  • Đồn đại hại chết người ta
  • Con sâu tình yêu của con mèo trừu tượng

Đối với những truyện của Nhĩ Nhã, truyện gần như không có drama hay ngược các nhân vật. Nhĩ Nhã là tác giả văn học mạng nguyên quán ở Chiết Giang. Ý nghĩa bút danh Nhĩ Nhã đó là xuất phát từ bộ từ điển Trung Quốc cổ. Nhĩ nghĩa là cận (gần), nhã nghĩa là chính (tức nhã ngôn – lời nói nhã nhặn). Nhĩ Nhã nghĩa là tiếp cận với quy cách ăn nói sao cho nhã nhặn. Các tác giả trong làng truyện đam mỹ mỗi người sẽ có điểm mạnh riêng của mình.

Truyện đam mỹ gần như không có drama, mà tình yêu giữa các cặp đôi thường rất ấm áp, nhẹ nhàng. Đều là những tình cảm khắc cốt ghi tâm.
Nhĩ Nhã là tác giả về truyện ngôn tình, là tác giả với văn phong đầy tỉ mỉ mang tới cho người đọc sự cảm nhận rõ nét về cảm xúc của nhân vật.

tac-gia-nhi-nha
Nhĩ Nhã xuất bản tác phẩm đầu tiên của mình vào năm 2008

Nhân vật mà tác giả Nhĩ Nhã xây dựng đều lý tưởng hóa nhân vật của mình là những người không bao giờ có kiểu ngoài đời thực. Nhĩ Nhã xây dựng tình yêu của các nhân vật ấm áp vô cùng. Đại đa số các nhân vật của tác giả này đều là thiên tài, thông minh cực điểm không phải để chỉ người thường. Những cặp đôi trong truyện hoàn toàn tin tưởng đối phương gần như không bao giờ có những hiểu lầm hay tiểu tam.

Xem thêm:

Nhĩ Nhã đưa độc giả đắm chìm vào những câu chuyện ấm áp, mãn nguyện đầy ắp tình tiết ly kỳ, khác với những câu chuyện đau thương lấy đi nhiều nước mắt của người đọc. Đọc truyện của Nhĩ Nhã, bạn sẽ thấy chứa đầy triết lý về cuộc sống.

Nhĩ Nhã chủ yếu đi xâu vào lột tả việc điều tra phá án nhưng tình tiết vụ án không bao giờ bị trùng lặp. Thật sự sứng đáng là đại thần trong thể loại này. Tác giả có thể nghĩ ra đủ loại tội phạm đều là các vụ án có tính chất huyền bí cùng nhiều cách gây án. Cô viết cực nhiều truyện về phá án nhưng lại vô cùng cuốn hút. Đọc truyện của Nhĩ Nhã giống như đang đọc một cuốn tiểu thuyết ngôn tình đưa bạn đi từ cảnh này sang cảnh khác một cách logic và hấp dẫn.

Những truyện đam mỹ siêu hay của tác giả Nhĩ Nhã

Hoàng Bán Tiên

Là câu truyện ngôn tình được viết bởi Nhĩ Nhã, nói về Lão lang trung mời bà con trong thôn xem tướng cho bảo bảo. Kết luận quả nhiên đứa trẻ này có cốt cách của tiên.

Thịnh thế thanh phong

Thịnh Thế Thanh Phong của tác giả Nhĩ Nhã đắp nặn nên dàn nhân vật độc lập tự nhiên không trùng lặp. Đây là một câu chuyện tình yêu phong kiến có chút yếu tố hoang đường, một bộ truyện cổ đại dạy ta “cách yêu”. Thịnh Thế Thanh Phong dạy yêu sao cho xứng với người mình yêu, không phải người này chỉ là cái bóng của người kia.

Quốc tướng gia thần toán

Thuộc tựa truyện huyền huyễn siêu sắc

Hảo mộng vọng thiên

Thể loại: cổ đại, nhất công nhất thụ, lưu manh thụ-đại.

tac-gia-nhi-nha
Các bìa truyện đã xuất bản tại Việt Nam

Nếu bạn là một độc giả yêu thích đọc truyện, là một người muốn đắm chìm trong những câu chuyện tình yêu ghét lẫn lộn, hãy tìm đọc những câu chuyện viết về đề tài này. Truyện được tác giả Nhĩ Nhã chuyển tải một cách nhẹ nhàng qua trải nghiệm những điều thú vị, những thăng trầm yêu với những tình tiết đầy sức hút. Truyện của Nhĩ Nhã đa phần đều nhẹ nhàng tinh tế, thông qua lối viết mộc mạc, sống động.

Bên cạnh những tác phẩm ngôn tình thì hiện tại những tác phẩm về thể loại đam mỹ ngày càng được bạn đọc đón nhận và yếu thích. Đam mỹ là thể loại truyện ngày càng đón nhận và trở thành cuốn sách gối đầu giường của nhiều độc giả. Các truyện đam mỹ cũng ngày càng đa dạng về số lượng và chất lượng. Tác giả không viết về nhân vật theo cách miêu tả hoàn hảo hơn mà đặc tả nhân vật qua lời nói và hành động. Với sự đón nhận ngày càng cao của độc giả, các tác giả đam mỹ cũng ngày càng tăng lên và tác giả Nhĩ Nhã cũng là một trong số đó.

Rate this post
Back To Top