Nói gì về vụ cô giáo không giảng bài cả học kỳ ở Tp Hồ Chí Minh?

Cô giáo chỉ lên lớp để viết bài lên bảng để học trò tự chép và tự làm bài tập trong suốt 4 tháng tại Trường trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè . Vụ việc chỉ được phát hiện khi một học sinh của lớp này phản ánh sự việc trong buổi đối thoại với lãnh đạo sở giáo dục và đào tạo.

Sửng sốt khi giáo viên không giảng bài cho học sinh cả kỳ học

Trong chương trình gặp gỡ giữa lãnh đạo sở giáo dục đào tạo TP Hồ Chí Minh với những học sinh tiêu biểu năm 2018 vào sáng ngày 23/03, em Phạm Song Toàn ( THPT Long Hong Hới, Nhà Bè) đã bật khóc khi kể về những tiết học Toán của mình và các bạn khi cô giáo bộ môn này lên lớp mà  “ không nói gì với chúng con cả, cô không dạy, cô chỉ viết bài”. Điều mà em mong mỏi không phải điều gì to lớn mà chỉ là được học một tiết học bình thường, được nghe cô giáo giảng bài nhưng điều đó trở thành điều xa xỉ với em và các bạn trong lớp trong suốt hơn một học kỳ vừa qua.

Cô giáo này chỉ lên bảng và viết bài lên bảng và không nói gì, các em buộc phải tự học tự làm bài tập mà không biết tại sao cô lại hành động như thế. Toàn chia sẻ “Giáo viên chủ nhiệm của chúng con cố gắng giải quyết, nhưng không thành công. Có thể nói là cô khá quyền lực, mọi người đều sợ, chính con cũng sợ và cả thầy cô cũng vậy”.

Hầu như tất cả mọi người đều ngỡ ngàng về câu chuyện mà em Phạm Song Toàn chia  sẻ vì trong nghề giáo thì việc tương tác trao đổi giữa học sinh và giáo viên là yếu tố bắt buộc. “Hiện nay lớp con đang gặp vấn đề với giáo viên.

Con muốn thầy cô có một biện pháp hợp lý trong quan hệ giữa học sinh với giáo viên. Chúng con mong giáo viên lên lớp nói gì với chúng con. Nhưng một giáo viên của con lên lớp chỉ viết bài lên bảng và không nói gì. Học sinh thấy cô im lặng nên cũng sợ và không nói gì. Con không hiểu vì sao cô không nói gì với chúng con”- Toàn nói.

Cô giáo nói gì?

Ngay lập tức vụ việc này đã thu hút không chỉ sự quan tâm của báo chí và sở Giáo dục & Đào tạo TP Hồ Chí Minh cũng đã cử cán bộ điều tra về vụ việc này.  Tìm hiểu sâu thêm thì giáo viên được nhắc đến trong những chia sẻ của em Phạm Song Toàn là cô Trần Thị Minh Châu – giáo viên Toán của Trường Trung học phổ thông Long Thới, huyện Nhà Bè. Ngày 29/3 trước đông đảo phóng viên của nhiều cơ quan báo chí, ngôn luận thì cô giáo này lần đầu tiên chia sẻ về vụ việc có liên quan đến mình trong những ngày vừa qua.

Không phủ nhận và chối bỏ trách nhiệm, cô Châu đã thừa nhận về sự việc không giảng bài như em Phạm Song Toàn ( lớp 11 A1) phản ánh . Cô nói “ Tôi đã sai. Điều đó không có gì bàn cãi cả… Nói chung là tôi đã sai”.  Dù vậy, cô Châu vẫn đính chính lại rằng việc học sinh nói không giảng bài cả học kỳ hay vài tháng là không hoàn toàn đúng về mặt thời gian.

Ban giám hiệu trường THPT Long Thới đã làm việc với giáo viên Toán là cô Trần Thị Minh Châu, các học sinh trong lớp 11 A1 cùng lớp với em Toàn và giáo viên chủ nhiệm lớp này.

Nói đến nguyên nhân của sự việc này, cô Châu nói rằng có một học sinh cũ dọa nếu cô giảng bài thì sẽ tổ chức ghi âm lại, để “ đánh” cô giáo làm cô sợ không dám giảng bài. Có lẽ nguyên nhân này vẫn còn phải được điều tra thêm về tính xác thực của sự việc và cần các ban ngành vào cuộc.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top