Ngành Vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Việc lựa chọn ngành học cũng như ngôi trường để thực hiện những ước mơ của mình là điều băn khoăn của không ít thí sinh và phụ huynh hiện nay. Vậy học ngành vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Mục Lục

1.Học Kỹ thuật vật lý trị liệu có dễ xin việc không?

Nếu như không định hướng được đúng đắn ngành nghề, không lựa chọn đúng thì bạn rất có thể rơi vào tình trạng thất nghiệp hoặc làm việc trái ngành nghề sau khi ra trường. Hiện nay, có nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học ngành Y Dược vì sức hút của ngành này rất lớn. Một trong những mã ngành được thí sinh yêu thích đó chính là ngành vật lý trị liệu. Liệu rằng ngành vật lý trị liệu có dễ xin việc không và  giống như các ngành nghề thuốc nhóm Y Dược hay không?

Cơ hội việc làm ngành vật lý trị liệu rất rộng mở

Hiệu trưởng Nguyễn Mạnh Hùng – Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn chia sẻ, ngành Vậy lý trị liệu còn khá mới mẻ trong hệ thống ngành Y tế của nước ta. Thế nhưng, nó đã nhanh chóng khẳng định được vị thế và vai trò quan trọng của ngành trong việc phục hồi sức khỏe cho bệnh nhân mà không cần phải sử dụng đến các loại thuốc khác. Đây là một trong những ngành được đánh giá có sự phát triển cao sau phòng bệnh và trị bệnh trong nên Y học hiện đại hiện nay.

So với các phương pháp y học khác ngành Vật lý trị liệu ra đời rất muộn nhưng lại nhận được sự tin tưởng của rất nhiều người bệnh. Từ trước đến nay chúng ta chỉ thực sự quan tâm đến các ngành phòng bệnh và trị bệnh chứ không quan tâm nhiều đến việc phục hồi sau chữa bệnh. Khi cuộc sống của người dân đã dần thay đổi cũng như ổn định hơn thì nhu cầu cũng như mong muốn chăm sóc sức khỏe ngày càng được nâng cao hơn. Ngành Y tế đòi hỏi không chỉ giúp cho người bệnh mau chóng phục hồi tình trạng bệnh. Là một ngành mới nhưng nguồn nhân lực vẫn còn thiếu hụt rất nhiều, số lượng kỹ thuật viên vật lý trị liệu có chuyên môn giỏi chưa đủ. Vì thế đây chính là cơ hội vô cùng lớn cho các thí sinh theo học ngành Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng.

Nếu như bạn băn khoăn: Học vật lý trị liệu có dễ xin việc không? thì hoàn toàn có thể yên tâm. Bởi đây là ngành học giàu tiềm năng cũng như có nhiều cơ hội việc làm luôn rộng mở với những người đủ năng lực và đam mê. Hơn thế nữa mức thu nhập của người kỹ thuật viên vật lý trị liệu hiện cũng được xếp ở mức cao nhất trong hệ thống ngành Y.

2.Học Vật lý trị liệu ở đâu tại TP.HCM?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn xét tuyển ngành vật lý trị liệu

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những ngôi trường đào tạo Vật lý trị liệu hàng đầu trên cả nước. Với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm cùng với trang thiết bị nhà trường hiện đại, môi trường học tập tốt nhất dành cho các bạn thí sinh khi theo học tại trường. Sinh viên không chỉ được bổ sung thêm kiến thức mà còn được rèn luyện các kỹ năng tay nghề để có thể thực hiện tốt công việc của mình sau khi ra trường.

Đáp ứng nhu cầu học tập của sinh viên đồng thời cung cấp nguồn nhân lực cho xã hội. Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Cao đẳng Vật lý trị liệu học tại TP.HCM với điều kiện thuận lợi và đơn giản chỉ cần các bạn đã tốt nghiệp THPT trong kỳ thi THPT Quốc gia sẽ có cơ hội để học tại trường.

Thời gian đào tạo ngành Vật lý trị liệu là : 03 năm

Mang đặc trưng của ngành kỹ thuật y học hiện đại. Chuyên ngành này không chỉ đòi hỏi kỹ thuật viên có tay nghề chuyên môn vững vàng, sự tỉ mỉ cần thận mà còn phải xác định được rõ vai trò cũng như nhiệm vụ của mình trong công cuộc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Để làm tốt được những điều đó thì môi trường đào tạo cũng có ý nghĩa rất lớn với các kỹ thuật viên trong tương lai.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top