Mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu?

hoc-phi-nganh-huong-dan-vien-du-lich

Mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu? Đây là một trong những câu hỏi được nhiều thí sinh và các bậc phụ huynh đặt ra khi gần đến kỳ tốt nghiệp THPT. Dưới đây là một số thông tin giúp các bạn giải đáp câu hỏi để có thể định hướng và lựa chọn đúng đắn trong việc chọn trường, chọn nghề.

Mục Lục

Mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch là bao nhiêu?

Bên cạnh sở thích, học lực, điểm thi, độ uy tín và danh tiếng của trường – trường đó là trường công hay trường tư… thì mức học phí cũng là tiêu chí quan trọng, ảnh hưởng đáng kể đến quyết định chọn ngành, chọn trường Cao đẳng hay Đại học của học sinh và phụ huynh hàng năm.

Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch được tính theo tín chỉ hoặc chia ra theo từng tháng. Học phí chia theo tín chỉ cũng thường được quy về với mức trung bình theo từng tháng hoặc từng kỳ. Thông thường các bạn sẽ đóng học phí mỗi kỳ vào tháng đầu tiên mỗi kỳ học.

hoc-phi-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch

Mức học phí hệ Đại học ngành Hướng dẫn viên du lịch ở từng trường là khác nhau. Ngoài ra, mức học phí sẽ tăng từ 5% đến 10% theo quy định chung của Bộ. Dưới đây là mức học phí một số trường Đại học, Cao đẳng có đào tạo ngành Hướng dẫn viên du lịch:

  • Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia Hà Nội: Học phí theo chương trình chất lượng cao vào khoảng 1.2 triệu đồng mỗi tháng, cao hơn chương trình đào tạo chuẩn các ngành. Năm 2022, ngành này lấy điểm chuẩn từ 25 – 27.25 điểm.
  • Đại học Thương Mại: học phí sinh viên chi trả cho một năm dao động trong khoảng từ 19.060.000 VNĐ – 40.530.000 VNĐ.
  • Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch Đại học Hà Nội chương trình cử nhân hệ chính quy khoảng 85.400.000/ khóa học. Đây là mức học phí của cả khóa học (04 năm).
  • Với ngành Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Quản trị khách sạn, học phí Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn – Đại học Quốc gia TP. HCM là 1.170.000đ/tháng (11.700.000đ/năm), tương đương 260.000đ/tín chỉ.
  • Đại học Tôn Đức Thắng: Học phí chương trình chuẩn năm học 2022 là 550.000đ/ năm.
  • Đại học Công nghệ TP. HCM: mức học phí ngành này nằm trong khoảng 26.000.000 – 46.000.000 đồng/năm tùy thuộc vào từng chương trình đào tạo.
  • Cao đẳng Du lịch Hà Nội: Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch năm 2022 là 3.290.000 VNĐ.
  • Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội: học phí năm học đầu tiên sẽ có mức là 1.200.000đ/tháng, tương đương 6.000.000đ/kỳ.
  • Cao đẳng Kinh tế TP. HCM: Dựa theo mức tăng học phí của các năm trở lại đây, dự kiến học phí năm 2023 của trường Cao đẳng Kinh tế TP.HCM sẽ tăng từ 5% đến 10% so với năm học 2022. Như vậy, học phí mà mỗi sinh viên phải đóng dao động từ 350.000đ đến 370.000đ/tín chỉ.
  • Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn: Học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch dao động 1.400.000đ – 1.600.000đ/tháng, học phí được thu theo kỳ.

Có thể thấy mức học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch của hệ Đại học sẽ thường cao hơn so với hệ Cao đẳng. Với những thí sinh  gia đình có hoàn cảnh kinh tế khó khắn hoặc phải tự trang trải học phí thì nên cân nhắc theo học hệ Cao đẳng để có thể đủ khả năng theo đuổi ngành học yêu thích của mình.

Lựa chọn hệ Cao đẳng ngành Hướng dẫn viên du lịch theo đuổi ước mơ

Hiện nay, theo nhiều nghiên cứu đã chỉ ra sau khi tốt nghiệp, thu nhập của những sinh viên có trình độ Cao đẳng cũng không hề kém so với những sinh viên có trình độ Đại học. Hơn nữa, nếu bạn có năng lực giỏi và biết tận dụng tốt cơ hội thì mức lương thậm chí có thể cao hơn.

hoc-phi-nganh-huong-dan-vien-du-lich
Lựa chọn hệ Cao đẳng ngành Hướng dẫn viên du lịch theo đuổi ước mơ

Bên cạnh đó, thời gian đào tạo hệ Cao đẳng là 2,5 đến 3 năm trong khi hệ Đại học có thể lên tới 4 đến 5 năm. Thời gian học dài sẽ dẫn đến tốn kém nhiều chi phí cho việc học tập và sinh hoạt. Đặc biệt hơn cả, sinh viên học Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch sẽ tốt nghiệp sớm hơn và có thu nhập sớm hơn so với hệ Đại học.

Nổi bật trong số các trường Cao đẳng đạo tạo Hướng dẫn viên du lịch có Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là ngôi trường được các thí sinh cùng các bậc phụ huynh tin tưởng lựa chọn.

Trong suốt quá trình học tập tại trường, sinh viên từng khóa sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức và kỹ năng chuyên môn nhằm vững tay nghề sau khi ra trường. Mức học phí đào tạo trong 3 năm của nhà trường rất phải chăng phù hợp với tất cả các em sinh viên theo học.

Bên cạnh đó, nhằm tạo điều kiện cho sinh viên theo học, Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn còn đang áp dụng các chương trình miễn giảm học phí lớn:

MIỄN GIẢM 50% HỌC PHÍ 2023:

– Áp dụng đối với thí sinh nhập học trước ngày 15/8/2023.

Thí sinh nhập học từ ngày 16/8/2023 đến ngày 31/8/2023: Miễn giảm 50% học phí đối với thí sinh đủ 1 trong 3 điều kiện sau:

– Các thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2023 từ 18 điểm trở lên khối A, D.

– Các thí sinh có điểm học bạ khối A, D từ 18 điểm trở lên.

– Các thí sinh thuộc diện con Thương binh, Liệt sĩ (có giấy tờ kèm theo).

Phương án tuyển sinh trong năm 2023, nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh ngành Cao đẳng Hướng dẫn viên du lịch theo hình thức xét tuyển đối với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT. Điều kiện tuyển sinh đưa ra chỉ cần các thí sinh đáp ứng đầy đủ những điều kiện như sau:

– Những thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

– Đảm bảo tình trạng sức khỏe tốt.

– Không vi phạm Pháp luật, hoặc đang trong thời gian thi hành án.

Đáp ứng được 3 yêu cầu trên là thí sinh hoàn toàn đã có thể nộp hồ sơ và theo học tại ngôi trường này. Các bạn thí sinh có thể đăng ký thông tin trực tiếp trên hệ thống website hay fanpage của nhà trường. Khi có được thông tin, thầy cô sẽ liên hệ để hướng dẫn các em thủ tục nhập học nhanh chóng.

Trên đây là những thông tin về học phí ngành Hướng dẫn viên du lịch mà chúng tôi tổng hợp. Mong rằng bài viết sẽ hữu ích với bạn đọc. Chúc các bạn lựa chọn được ngôi trường uy tín và chất lượng.

Rate this post
Back To Top