Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cần đáp ứng điều kiện nào?

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Điều dưỡng viên đảm nhiệm nhiệm vụ hỗ trợ cho dược sĩ, bác sĩ, các kỹ thuật viên …có vai trò quan trọng trong hệ thống y tế. Trong đó chương trình tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng cũng có một số lưu ý với những bạn yêu thích ngành học này.

Mỗi người Điều dưỡng viên luôn phải thực hiện những công việc như chăm sóc, theo dõi, đồng thời có thể kiểm tra sức khỏe người bệnh, kết hợp với bác sĩ khi thăm khám, thực hiện y lệnh của bác sĩ, và hướng dẫn người bệnh cách tự chăm sóc sau thời gian điều trị. Theo đó khi tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM thì bạn cần phải nắm được thông tin về ngành học này:

Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT
Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng năm 2021 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Mục Lục

Điều dưỡng viên cần những kỹ năng gì?

Khi theo học ngành Điều dưỡng hay bất kể một ngành nghề nào cũng luôn đòi hỏi bạn phải có kiến thức, kỹ năng chuyên môn và nghiệp vụ. Đối với ngành Y Dược thì bạn cần phải trau dồi những kỹ năng này ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường thì mới có thể đáp ứng được yêu cầu công việc. Sau khi tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM thì trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch sẽ đào tạo về những kỹ năng cơ bản dưới đây:

 • Có tình yêu nghề, có y đức: Với những Điều dưỡng viên hay ngành Y Dược khác thì tình yêu nghề chính là yếu tố quan trọng giúp bạn gắn bó lâu dài với công việc, thực hiện tốt và có trách nhiệm hơn.
 • Rèn luyện tính cẩn thận và có tinh thần trách nhiệm cao: Ngành Y Dược có quyết định rất quan trọng đến tính mạng cơ thể bởi vậy luôn đòi hỏi tính cẩn thận và có trách nhiệm. Chỉ cần một sai sót nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến tính mạng con người.
 • Kiên nhẫn, chịu được áp lực: Thường những người bệnh luôn chịu sự áp lực về tâm lý, khi cơ thể mệt mỏi đau đớn cũng khiến cho tâm lý học bất thường. Bởi vậy với Điều dưỡng viên luôn phải có sự kiên nhẫn, thấu hiểu được tâm lý của người bệnh để có sự giao tiếp tốt. Đồng thời công việc này cũng đòi hỏi khá nhiều thời gian, có thể phải trực đêm hay những ngày lễ tết. Đó là lý do bạn phải chịu được tính áp lực của công việc này.
 • Tăng cường khả năng học hỏi và tiếp thu kiến thức: Các điều dưỡng viên luôn phải trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng, kinh nghiệp. Từ đó sẽ giúp cho bạn theo dõi tình hình người bệnh tốt hơn, xử lý tình huống nhanh nhạy.
 • Biết cách giao tiếp với bệnh nhân: Nhằm giúp cho quá trình điều trị của bệnh nhân được rút ngắn thì vai trò của điều dưỡng viên là luôn thấu hiểu, ân cần đồng thời có sự chỉ dẫn nhiệt tình và động viên người bệnh.

Chỉ trong thời gian đào tạo 3 năm của trường cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng HCM thì bạn sẽ được hội tụ đầy đủ kỹ năng để đáp ứng yêu cầu công việc. Theo đó phần thưởng với các Điều dưỡng viên cũng rất xứng đáng:

 • Nhu cầu nhân lực ngành Điều dưỡng cao, dễ xin việc làm.
 • Chế độ đãi ngộ tương xứng.
 • Ổn định, lâu dài.

Đó là những lý do giúp bạn có thể yên tâm hơn khi xét tuyển vào những trường có tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng hiện nay. Việc của bạn là hãy chọn ngôi trường đào tạo chất lượng tốt nhất để đảm bảo kiến thức và kỹ năng của mình.

Học điều dưỡng ra làm gì?

Hoàn thành khóa học Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM sau 3 năm thì các bạn sẽ được đảm nhận những công việc cụ thể dưới đây:

 • Chăm sóc người bệnh

Công việc chăm sóc người bệnh luôn đòi hỏi điều dưỡng viên thực hiện công việc giao tiếp cũng như giúp hỗ trợ người bệnh trị liệu cùng với thái độ và hành động quan tâm, đúng mực. Đây là công việc vẫn hết sức quan trọng không thể thiếu trong hệ thống y tế. Kể cả trong tương lai, các chuyên gia dự đoán ngành học này không thể bị thay thế bởi trí tuệ nhân tạo, máy móc, công nghệ có thể tác động tới cảm xúc của người khác đồng thời sẽ giúp điều chỉnh hành vi phù hợp với từng đối tượng hay trong hoàn cảnh cụ thể.

 • Truyền đạt thông tin đến người bệnh

Điều dưỡng viên còn là người tiếp nối giữa người bệnh và bác sĩ, họ vừa đảm nhiệm chức năng truyền đạt thông tin vừa là người lên kế hoạch để chăm sóc và điều trị bệnh. Do vậy Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng sẽ giúp bạn có cơ hội để thực hiện tốt những công việc này, thì các điều dưỡng viên cần phải duy trì được thói quen ghi chép cũng như truyền đạt thông tin với trường hợp giao ca, hay giữa bác sĩ và bệnh nhân và giữa các bệnh nhân với nhau.

 • Tư vấn cho người bệnh
Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cần lưu ý những gì?
Tuyển sinh Cao đẳng điều dưỡng cần lưu ý những gì?

Điều dưỡng viên là người tham gia cả vào trong quá trình tư vấn, hỗ trợ tốt về tâm lý người bệnh thoát khỏi những căng thẳng cũng như kiểm soát được về mặt tâm lý. Theo đó thì điều dưỡng viên cần phải biết cách tổng hợp, phân tích, hay đánh giá quá trình trước, trong hay sau quá trình điều trị cho người bệnh. Điều đó sẽ giúp người bệnh có tư tưởng thoải mái hơn, và giúp rút ngắn được thời gian trị bệnh.

 • Làm công tác quản lý, nghiên cứu

Bên cạnh những công việc trên thì điều dưỡng viên có thể đảm nhiệm công tác quản lý, và lãnh đạo tổ điều dưỡng. Bên cạnh đó bạn có thể thực hiện công tác nghiên cứu đồng thời có thể giúp ích đối với sự phát triển nghề điều dưỡng trong tương lai cũng như nâng cao trình độ của các điều dưỡng viên.

 • Giảng viên

Với các bạn tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng mà đáp ứng được trình độ cũng như có khả năng giảng dạy, thì các bạn có thể trở thành giảng viên được giảng dạy tại các trường trung cấp, cao đẳng hay các trường đại học trên cả nước. Từ đó sẽ giúp bạn được truyền đạt kiến thức cũng như giúp đào tạo với thế hệ điều dưỡng mới.

Bên cạnh đó với các bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, thì các bạn sau khi tốt nghiệp thì có thể tiếp tục được du học tại những nước có nền y tế phát triển như Mỹ, Đức, Nhật… Qua đó sẽ giúp bạn được nâng cao trình độ đồng thời có thể mở rộng cơ hội nghề nghiệp, phát huy được năng lực của mình tại nước ngoài.

Có thể thấy hình thức tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng tại các trường hiện nay mở ra một lối đi mới cho các bạn thí sinh yêu thích ngành học này. Ngoài những lo lắng về ngành học thì bạn hãy đăng ký ngay để theo đuổi ngành học yêu thích nhé. Nếu có thắc mắc gì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé.

 

Rate this post
Back To Top