Tư vấn tuyển sinh: Trượt đại học nên làm gì?

Tư vấn tuyển sinh: Trượt đại học nên làm gì?

Trượt Đại nên làm gì? Trước khi thi THPT Quốc gia, mỗi thí sinh cũng cần chuẩn bị những tình huống xấu nhất sẽ xảy ra với mình. Thế nhưng, các thí sinh cần bình tĩnh nhớ rằng, Đại học không phải là cánh cửa duy nhất để chúng ta thay đổi cuộc sống.

Mục Lục

Nếu trượt Đại học bạn sẽ làm gì?

Khi cánh cửa Đại học khép lại, có nghĩa là nhiều cánh cửa khác sẽ mở ra, dẫn bạn đến tương lai tốt đẹp không kém. Thế nhưng, tương lai tốt đẹp đó chỉ dành cho những người biết cách vượt lên thất bại, không nản lòng khi vấp ngã.

Nhận được tin trượt Đại học, chắn chắn cảm xúc đầu tiên trong bạn sẽ là buồn, hụt hẫng và thất vọng về bản thân rất nhiều. Đầu tiên, hãy cứ cho phép mình được buồn, được khóc một chút để giải tỏa những gì trong lòng. Để sau đó, đối diện với sự thật chứ không nên lảng tránh. Dỳ bị bố mẹ mắng hay bạn bè “hỏi han” cũng chẳng sao cả, bạn hãy nhớ rằng, trượt Đại học không phải mất tất cả mà sẽ cho bạn nhiều hơn những cơ hội khác từ những lựa chọn khác, đó là sức mạnh để vượt qua thất bại đầu đời.

Sau khi đã thư giãn và quên được cảm giác khó khăn ấy, đây là lúc bạn cần tìm ra cho mình một hướng đi khác. Tuyệt đối không để bản thân rơi vào tình cảnh nhàn cư vi bất thiện. Có rất nhiều lựa chọn cho bạn lúc này: học để thi lại, học nghề, học Trung cấp, Cao đẳng, học ngoại ngữ, xuất khẩu lao động… Tùy vào mong muốn của bản thân và điều kiện của gia đình mà bạn sẽ có được quyết định phù hợp nhất.

Trượt Đại học nên làm gì?

Trượt Đại học nên làm gì?

Một khi đã có được hướng đi mới, hãy lên kế hoạch để thực hiện nó với sự quyết tâm cao nhất. Tương lai là do bản thân bạn quyết định, vậy nên đừng để một lần nữa phải hối tiếc hay ân hận. Có nhiều lựa chọn sau khi trượt Đại học.

Trượt Đại học có nên thi lại?

Thông thường, các sinh viên trượt Đại học và thi lại là những người thiếu một chút may mắn và tự tin khi chỉ thiếu một vài điểm để vào được ngôi trường mình yêu thích.

Đầu tiên, phải khẳng định rằng, 1 năm ôn thi lại là quãng thời gian vô cùng khó khăn và nhiều thách thức. Bởi lúc này, bạn sẽ phải ôn luyện một mình, tâm lý mệt mỏi, áp lực. Phải là những người thực sự có ý chí thì mới có thể vượt qua được giai đoạn đầy lo sợ, bất an này.

Một lời khuyên cho các bạn muốn ôn thi lại Đại học là nên kết hợp học và tham gia các hoạt động ngoại khóa hay học ngoại ngữ. Điều này vừa khiến tâm lý của bạn được giải tỏa, không bó hẹp trong 4 bức tường, vừa giúp bạn bỏ túi những kinh nghiệm, trải nghiệm hay ho khác.

Nếu dám chứng tỏ bản thân một lần nữa và theo đuổi con đường mình mơ ước, hãy thật quyết tâm ôn thi lại đại học. Chắc hẳn sau một năm khó khăn ấy, giấy báo đỗ đại học sẽ là trái ngọt khiến bạn vô cùng hạnh phúc đấy!.

>>>Xem thêm: Trượt Đại học có đi du học Nhật Bản 2019 được không?

Trượt Đại học nên học nghề gì?

Nếu không muốn thi lại Đại học, bạn cũng có thể chọn học nghề tại các trung tâm dạy nghề, trường trung cấp hay cao đẳng. Lựa chọn thích hợp nhất là học cao đẳng bởi chỉ cần xét tuyển học bạ, thời gian học rút ngắn, chi phí thấp và sau khi tốt nghiệp, bạn sẽ nhận được tấm bằng cao đẳng chính quy cùng cơ hội học liên thông lên đại học.

Thi lại Đại học đòi hỏi thí sinh cần có quyết tâm rất lớn

Thi lại Đại học đòi hỏi thí sinh cần có quyết tâm rất lớn

Trong đó, ngành được nhiều thí sinh lựa chọn khi học Cao đẳng nhất là y dược. Ngành nghề này luôn nhận được sự quan tâm lớn “Nhất Y, nhì Dược, tạm được Bách khoa” và có nhu cầu nhân lực rất lớn. Sinh viên tốt nghiệp cao đẳng y dược sẽ không phải lo lắng về vấn đề việc làm hay mức thu nhập của mình.

Một số trường cao đẳng về y dược để bạn tham khảo: Cao đẳng Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Cao đẳng Y dược Sài Gòn, Cao đẳng Y dược Hà Nội…

Bài viết đã trả lời câu hỏi  “Trượt Đại học nên làm gì” hi vọng bạn sẽ có con đường đi thành công sớm nhất. Đừng quá buồn khi cánh cửa đại học khép lại với bạn vì tương lai tốt đẹp vẫn nằm trong tay bạn nếu như bạn thực sự quyết tâm và theo đuổi ước mơ đến cùng.

Rate this post
Back To Top