Tổng hợp danh sách các trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy

các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng

Chuyên ngành điều dưỡng đang là một ngành học khá phổ biến với các bạn trẻ, tuy nhiên hiện nay có rất nhiều trường đại học, cao đẳng đào tạo chuyên ngành này nên cần tìm hiểu kỹ để tìm ra ngôi trường phù hợp. Dưới đây là tổng hợp danh sách các trường đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng chất lượng hiện nay.

Mục Lục

Ngành Điều dưỡng

Điều dưỡng là một ngành trong hệ thống đào tạo nhân lực về y tế. Người làm trong ngành Điều dưỡng thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ các bác sĩ, dược sĩ, kỹ thuật viên và nhân viên trong hệ thống y tế nhằm mục đích cuối cùng là chăm sóc sức khỏe phục vụ nhu cầu của mọi người.

Tại Việt Nam, nhu cầu về dịch vụ chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng cao nên dẫn tới sự thiếu hụt về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng luôn ở mức cao. Trên thực tế hiện nay thì nguồn nhân lực trong ngành mới chỉ đáp ứng được khoảng 1/3 theo quy định của Nhà nước.

Để đáp ứng được nhu cầu về nguồn nhân lực ngành Điều dưỡng thì trong những năm gần đây có rất nhiều các trường đại học, cao đẳng tổ chức tuyển sinh ngành này.

Các trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng Điều dưỡng là ngành nghề có cơ hội việc làm cao

Hầu hết các trường Đại học tuyển sinh ngành Điều dưỡng sẽ xét tuyên khối  B00 (Toán – Hóa – Sinh). Tuy nhiên cũng có một số trường mở rộng tổ hợp xét tuyển như: A00 (Toán, Lý, Hóa); D07 (Toán, Hóa, Anh); C08 (Văn, Hóa, Sinh). 

Mặc dù so với ngành Y Đa khoa thì điểm chuẩn đầu vào ngành Điều dưỡng sẽ không cao bằng nhưng mức điểm để có thể theo học hệ đại học cũng không hề thấp trên 20 điểm (trường lấy điểm ngành Điều dưỡng thấp nhất là Trường Đại học Điều dưỡng Nam Định 20.75 điểm).

Việc chọn ngành, chọn trường chưa bao giờ là dễ dàng đối với các phụ huynh, thí sinh. Do đó, các bạn phải đưa ra cho mình sự lựa chọn đúng đắn khi chọn trường phù hợp để tham gia học tập, phải chọn một môi trường với chương trình đào tạo tiên tiến, tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp cận với thực tế công việc.

Các trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy

Số lượng thí sinh đam mê với ngành Điều dưỡng nhiều nhưng không phải ai cũng có cơ hội trúng tuyển và theo học trong môi trường Đại học. Từ đó mà hệ Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập chưa có đủ tự tin vào lực học của bản thân.

Hệ Cao đẳng Điều dưỡng thường áp dụng 2 hình thức tuyển sinh như:

  • Xét tuyển căn cứ vào điểm thi THPT Quốc gia: nhà trường sẽ tuyển sinh dựa vào kết quả của kỳ thi THPT Quốc gia, tuy nhiên mức điểm trúng tuyển sẽ tùy thuộc vào từng trường.
  • Xét tuyển học bạ: có nhiều trường Cao đẳng sẽ tổ chức xét tuyển bằng học bạ THPT với điều kiện thí sinh đã đỗ tốt nghiệp.

Với cả 2 hình thức xét tuyển ở trên thì thí sinh đều có nhiều cơ hội hơn để theo học ngành Điều dưỡng mà không cần quá lo lắng về tỉ lệ chọi, điểm chuẩn để trúng tuyển.

Danh sách các trường Cao đẳng đào tạo ngành Điều dưỡng chất lượng dưới đây năm 2021:

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn

  • Cơ sở 1: Toà nhà : PTT – Đường số 3- Lô số 07, Công viên phần mềm Quang Trung, Phường: Tân Chánh Hiệp, Quận: 12, TP.HCM

  • Cơ sở 2: Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý Tổ 129, Khu phố 14, Phường: Bình Hưng Hòa, Quận: Bình Tân, TP.HCM ( Ngã 3 đèn xanh đèn đỏ giao giữa đường Tân Kỳ Tân Quý và Quốc lộ 1A).

Trường Cao đẳng Y Khoa Phạm Ngọc Thạch

  • Địa chỉ: Km14 Đường Ngọc Hồi – Xã Ngọc Hồi – Huyện Thanh Trì – TP. Hà Nội. (Cạnh cây xăng 76 – BV Nông Nghiệp)

Trường Cao đẳng Y tế Hà Đồng

  • Địa chỉ: Số 39 Nguyễn Viết Xuân, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Hà Nội

  • Địa chỉ : Số 35 Đoàn Thị Điểm- Đống Đa – Hà Nội

Trường Cao đẳng Y tế Cộng đồng Cà Mau

  • Địa chỉ: 01 Nguyễn Đình Chiểu – phường 8 – thành phố Cà Mau – tỉnh Cà Mau

Trường Cao Đẳng Y tế Bạch Mai

  • Địa chỉ: Số 78 Giải phóng- Phương Mai- Đống Đa- Hà Nội
Các trường đào tạo cao đẳng điều dưỡng
Cao đẳng Y Dược Sài Gòn tuyển sinh ngành Điều dưỡng

Ngành Điều dưỡng học trường nào uy tín, chất lượng?

Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn là một trong những trường cao đẳng uy tín nhất TPHCM. Thực hiện sứ mệnh góp phần vào việc xây dựng nền tảng nghề nghiệp vững chắc cho các Điều dưỡng viên trong tương lai nên nhà trường luôn chú trọng cập nhật chương trình đào tạo có tính ứng dụng cao để đáp ứng tốt nhu cầu của xã hội hiện đại.

Cùng với đó năm 2021 nhà trường sẽ áp dụng hình thức xét học bạ THPT, tạo điều kiện thuận lợi để thí sinh không cần phải lo lắng quá nhiều trong vấn đề điểm chuẩn.

Hiện tại ngoài việc tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng và đào tạo trong 3 năm thì nhà  trường còn có những hệ đào tạo khác như văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng cho những đối tượng có 1 văn bằng cao đẳng.

Thời gian học Cao đẳng Điều dưỡng trong khoảng 3 năm, tại đây sinh viên sẽ được các giảng viên là giáo sư, bác sĩ chuyên môn cao hướng dẫn và giảng dạy nhiệt tình. Sinh viên học tại trường sẽ có được những kỹ năng chuyên ngành cơ bản cũng như những kỹ năng mềm khi thực hiện sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng của một Điều dưỡng viên.

Thí sinh muốn biết rõ hơn về thời gian nộp hồ sơ Cao đẳng Điều dưỡng TPHCM 2020 tuyển sinh hình thức ra sao các thí sinh nhanh chóng liên hệ về trường đào tạo để được Ban tư vấn tuyển sinh hỗ trợ giải đáp cụ thể.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên thí sinh đã có thêm thông tin về Danh sách các trường đào tạo Cao đẳng điều dưỡng hệ chính quy, từ đó sẽ tìm hiểu kỹ hơn và đưa ra quyết định cho lựa chọn trong tương lai.

 

Rate this post
Back To Top