Thông tin tiểu sử và sự nghiệp của Phan Văn Tài Em

Phan Văn Tài Em được biết đến là một trong những huấn luyện viên trẻ tuổi đang nhận được nhiều sự quan tâm nhất Việt Nam hiện nay. Khi khóa áo thi đấu hay trên cương vị của một nhà cầm quân Tài Em đều có rất nhiều cống hiến cho nền bóng đá nước nhà. Trong bài viết sau đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu một số thông tin tiểu sử về vị huấn luyện viên trẻ tài năng này.

Tiểu sử Cầu thủ bóng đá Phan Văn Tài Em

Phan Văn Tài Em sinh ngày 23 tháng 4 năm 1982 tại Long An. Anh là một cựu cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp và hiện đang là huấn luyện viên bóng đá.

Có thể nói rằng, các tên Phan Văn Tài Em đã trở thành huyền thoại của nền bóng đá Việt Nam và từng được đánh giá là tiền đạo trung tâm hay nhất Việt Nam trong thời kỳ đó. Với tài năng của mình, Tài Em đã từng giành được danh hiệu Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2005 và cũng là cầu thủ xuất sắc nhất năm 2004.

Phan Văn Tài Em đã chính thức giã từ sự nghiệp cầu thủ và chuyên tâm hơn vào sự nghiệp huấn luyện viên của mình. Đây chính là một vị trí rất quan trọng và xứng đáng với những nỗ lực của chàng cầu thủ tài năng này.

Các câu lạc bộ Phan Văn Tài Em đã thi đấu

Trong sự nghiệp quần đùi áo số của mình, Phan Văn Tài Em đã từng thi đấu cho các câu lạc bộ:

 • Giai đoạn 1994 – 1998: Đội bóng đá năng khiếu huyện Châu Thành, Long An
 • Giai đoạn 1998 – 2001: Đội bóng đá năng khiếu tỉnh Long An
 • Giai đoạn 2001 – 2011: Gạch Đồng Tâm Long An
 • Giai đoạn 2011 – 2012: Navibank Sài Gòn
 • Giai đoạn 2012 – 2013: Sài Gòn Xuân Thành
 • Giai đoạn 2013 – 2016: Đồng Tâm Long An

Thành tích thi đấu của Phan Văn Tài Em

Câu lạc bộ bóng đá Đồng Tâm Long An

 • Vô địch Việt Nam 2005 và 2006

Đội tuyển Việt Nam

 • Vô địch giải bóng đá Đông Nam Á 2008 (tức AFF Suzuki Cup 2008)
 • Huy chương đồng Tiger Cup năm 2002
 • Huy chương bạc SEA Games năm 2003 và 2005

Danh hiệu cá nhân

 • Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất 2004
 • Quả bóng vàng Việt Nam 2005

Người truyền lửa cho nền bóng đá Việt Nam

Kỳ SEA Games 2005 đã trở thành một câu chuyện đáng nhớ của nền bóng đá Việt Nam và chính Tài Em là một nhân tố rất quan trọng trong câu chuyện đó. Nhà vô địch AFF Cup 2008 được đồng nghiệp là Quốc Vượng cùng với một số cầu thủ đã có ý định dàn xếp tỷ số trận đấu. Phan Văn Tài Em đã rất tức giận trước sự việc này và đưa ra một quyết định mang tính lịch sử.

Sau khi được Quốc Vượng để cập tới việc cùng dàn xếp tỉ số của trận đấu, Tài Em đã quyết định kể hết mọi chuyện với huấn luyện viên Lê Thụy Hải và câu chuyện sau đó xảy ra như những gì mà chúng ta đã biết. Sự nghiệp của những tài năng kiệt xuất của nền bóng đá Việt Nam như Quốc Vượng, Văn Quyến đã tàn lụi vì đã bán rẻ màu áo của đội tuyển quốc gia.

Trong 2 năm sau đó, Tài Em luôn được mọi người nhắc tới với tư cách là một cầu thủ luôn cống hiến hết mình cho đội tuyển quốc gia. Anh đã khiến cho tất cả mọi người cảm thấy bất ngờ khi tự động xin đi đá tứ kết ASIAN Cup 2007 cận ngày đám cưới của mình.

Anh sẽ đón dâu ngày 22 tháng 7 năm 2007 nhưng vẫn muốn được tham gia thi đấu trận tứ kết và nhờ bầu Thắng cùng VFF đặt vé từ Thái Lan trở về Việt Nam vào đêm 21 tháng 7 năm 2007 thế nhưng do tối ngày 21 không có chuyến bay nào sau 20 giờ nên Tài Em đã phải ở nhà đón dâu.

Với câu chuyện này, chúng ta đã có thể khẳng định chắc chắn về khát vọng cống hiến cho nền bóng đá nước nhà của Phan Văn Tài Em khi anh thi đấu trong màu áo của đội tuyển quốc gia. Anh xứng đáng là người truyền lửa cho bóng đá Việt Nam, một tấm gương rạng ngời về sự trong sạch.

Đến chuyện năm 2018 của Phan Văn Tài Em

Năm 2018, Phan Văn Tài Em đã bước vào một bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp bóng đá của mình. Ngay trước những ngày cận kề tết Nguyên Đán năm 2018, Phan Văn Tài Em đã được ban lãnh đạo câu lạc bộ Sài Gòn bổ nhiệm làm huấn luyện trưởng thay thế cho vị trí của huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng.

Với đội tuổi 36 mà Tài Em đã có thể cầm quân thi đấu tại đấu trường  V.League. Đây được xem là một câu chuyện lịch sử tại giải đấu số 1 Việt Nam này. Cựu tiền vệ của đội tuyển bóng đá Việt Nam đã thể hiện một sự háo hức rất lớn khi phải đương đầu cùng với những thử thách đầu khó khăn trong năm 2018 và anh luôn mong muốn tất cả mọi thứ sẽ tiến triển theo hướng thuận lợi nhất.

Ở góc độ chuyên môn, Phan Văn Tài Em không phải là một cầu thủ tài năng nhưng anh lại là người luôn luôn cống hiến hết khả năng của mình cho nền bóng đá nước nhà. Hy vọng những thông tin trong bài viết trên đây sẽ giúp cho các bạn có thêm hiểu biết về vị huấn luyện viên trẻ đầy nhiệt huyết này đồng thời có thêm nhiều kiến thức bóng đá hữu ích để xem keo online nhà cái một cách hiệu quả nhất.

Back To Top