Những tác phẩm kinh điển của tác giả Kim Dung được chuyển thể thành phim

Tác giả kim Dung được biết là một trong những nhà văn có tên tuổi tại Trung Quốc. Những tác phẩm của của ông đã được chuyển thể thành phim thu hút nhiều người xem. Dưới đây là những tác phẩm như thế.

Mục Lục

Những tác phẩm kinh điển của tác giả Kim Dung được chuyển thể thành phim

Tuyết Sơn phi hồ

Tuyết Sơn phi hồ là cuốn tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung, được đăng trên Minh báo vào năm 1959. Diễn biến chính của tiểu thuyết này diễn ra vào thời đại nhà Thanh dưới triều vua Càn Long, nhưng các tình tiết câu chuyện lại được kéo dài từ thời đại nhà Đại Thuận dưới triều Lý Tự Thành, và bắt đầu của nhà Thanh dưới lời kể của một số nhân vật.

Tuyet-son-phi-ho
Tuyết Sơn phi hồ

Xem ngay: tác giả Kim Lân để hiểu hơn về tác giả

Nhân vật chính của tiểu thuyết là Hồ Phỉ, có biệt danh là Tuyết Sơn phi hồ, và các tình tiết chủ yếu của câu chuyện liên quan đến ân oán từ thời tổ tiên của Hồ Phỉ, kéo dài đến bố mẹ Hồ Phỉ và được giải quyết vào thời đại của Hồ Phỉ.

1977 – Diễn viên chính: Vệ Tử Vân, Bạch Bưu, Thước Tuyết, Lý Thông Minh

1985 – Diễn viên chính: Lữ Lương Vĩ, Tạ Hiền, Chu Tú Lan, Tằng Hoa Thiến

1991 – Diễn viên chính: Mạnh Phi, Cung Từ Ân, Ngũ Vũ Quyên

1999 – Diễn viên chính: Trần Cẩm Hồng, Huỳnh Nhật Hoa, Xà Thi Mạn, Lưu Hiểu Đồng

2007 – Diễn viên chính: Nhiếp Viễn, Hoàng Thu Sinh, Chu Nhân, Chung Hân Đồng, An Dĩ Hiên

Liên thành quyết

Liên thành quyết (连城诀, ban đầu tên là Tố Tâm Kiếm) là tên một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung được đăng lần đầu tiên trên Đông Á tuần báo vào năm 1963. Nội dung truyện kể về cuộc phiêu lưu của chàng Địch Vân giữa sóng gió giang hồ, nơi đang tranh giành một bí kíp võ công cùng với một kho báu vật trị giá liên thành.

Lien-thanh-quyet
Liên thành quyết

Bối cảnh lịch sử trong truyện không rõ vào thời gian nào trong lịch sử Trung Quốc, tuy nhiên theo nhận định thì bối cảnh này xảy ra vào thời nhà Thanh vì trong truyện có đề cập đến chi tiết kiểu tóc đuôi sam, một kiểu tóc đặc trưng của người Mãn Châu.

1989 – Diễn viên chính: Quách Tấn An, Lê Mỹ Nhàn, Tạ Ninh

2004 – Diễn viên chính: Ngô Việt, Hà Mỹ Điền, Thư Sướng, Lục Tiểu Linh Đồng

Thiên Long Bát Bộ

Thiên long bát bộ (天龙八部) là một tiểu thuyết võ hiệp của nhà văn Kim Dung. Tác phẩm được bắt đầu được đăng trên tờ Minh báo ở Hồng Kông và Nam Dương thương báo ở Singapore vào ngày 3 tháng 9 năm 1963 đến ngày 27 tháng 5 năm 1966, liên tục trong 4 năm. Đây là tác phẩm viết với thời gian lâu nhất và cũng là tác phẩm dài nhất của Kim Dung (gần hai triệu chữ).

Thien-long-bat-bo
Thiên long bát bộ

Click ngay: nhà văn Nguyên Ngọc để biết thêm về tác giả

Nội dung tác phẩm thấm đượm tinh thần Phật giáo mà Kim Dung vốn ngưỡng mộ, tiếng nói của Phật giáo trong tác phẩm vừa dịu dàng sâu lắng vừa thật hiển minh, quán xuyến từ đầu chí cuối tác phẩm. Có thể nói Thiên long bát bộ là tác phẩm vĩ đại nhất của nhà văn Kim Dung.

Tên gọi “Thiên long bát bộ” được tác giả Kim Dung lấy dựa theo kinh Phật Đại Thừa. Trong đó chỉ ra rằng “Thiên long bát bộ” là tám loài hữu tình trong thần thoại Phật giáo. Trước kia họ hung ác, sau được Phật chuyển hoá thành những thần vật hộ trì phật pháp.

Tám loại phi nhân đó là: Thiên, Long, Dạ Xoa, Càn Thát Bà, A Tu La, Ca Lâu La, Khẩn Na La, Ma Hầu La Gia. Tám loài này do Thiên và Long đứng đầu nên trong kinh Phật được gọi là “Thiên Long bát bộ”.

1982 – Diễn viên chính: Lương Gia Nhân, Thang Trấn Nghiệp, Hoàng Nhật Hoa

1990 – Diễn viên chính: Huệ Thiên Tứ, Quan Lễ Kiệt

1997 – Diễn viên chính: Huỳnh Nhật Hoa, Trần Hạo Dân, Phiền Thiểu Hoàng

2003 – Diễn viên chính: Hồ Quân, Lâm Chí Dĩnh, Cao Hổ

2013 – Diễn viên chính: Chung Hán Lương, Kim Khởi Phạm, Hàn Đống

Trên đây là những tác phẩm kinh điển của tác giả Kim Dung được chuyển thể thành phim. Hy vọng bài viết của chúng tôi đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin.

Rate this post
Back To Top