Tác giả của Conan là ai?

Conan là bộ truyện tranh manga quốc dân của Nhật Bản được rất nhiều thế hệ yêu thích suốt hơn 2 thập kỷ qua. Dù đã trải qua 28 năm từ ngày đầu ra mắt (1994) nhưng bộ truyện trinh thám này vẫn chưa bao giờ hết “hot”. Vậy tác giả của Conan là ai? Chúng ta cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Mục Lục

Tác giả của Conan là ai?

Tác giả của Conan là ai?
Tác giả của Conan là ai?

Đọc thêm: tác giả Vãn Tình

Tác giả Aoyama Gosho tên khai sinh là Aoyama Yoshimasa. Ông sinh ngày 21/6/1963 tại tỉnh Tootori – Nhật Bản. Ông là nhà sáng tác truyện tranh, được biết đến với bộ truyện Thám tử nổi tiếng Conan.

Aoyama Gosho sinh ra trong một gia đình có 3 anh em trai, bố ông là chủ 1 tiệm xăng dầu. Anh ông là 1 nhà khoa học, còn người em quản trị 1 gas station trong bệnh viện. Chính người em này đã kể cho ông khá nhiều chuyện để có thể sử dụng trong truyện thám tử Conan sau này .

Từ nhỏ, Aoyama Gosho đã là một người vẽ rất giỏi. Ông đã từng đoạt giải nhất trong cuộc thi mang tên “Cuộc chiến Yukiai”. Sau khi tốt nghiệp trường Ikiei, ông theo học ngành Mỹ thuật tại trường Đại học Nhật Bản.

Đến năm 1986, ông tham gia cuộc thi viết truyện tranh cho sinh viên năm nhất và giành giải thưởng lớn. Đây chính là bàn đạp để ông hướng tới sự nghiệp sáng tác truyện tranh sau này.

Aoyama Gosho cưới Minami Takayama vào ngày 5/5/2005. Vợ ông là một ca sĩ kiêm diễn viên và người lồng tiếng cho nhân vật Conan trong phim hoạt hình Thám tử nổi tiếng Conan. Tuy nhiên, đến ngày 10/12/2007, hai người đã ly hôn .

Đôi nét về con người và sự nghiệp của tác giả Conan – Aoyama Gosho

Đôi nét về con người và sự nghiệp của tác giả Conan - Aoyama Gosho
Đôi nét về con người và sự nghiệp của tác giả Conan – Aoyama Gosho

Xem thêm: tác giả Túy Âm

Tác giả của Conan – Aoyama Gosho thích những tác phẩm truyện trinh thám nói về những thám tử phá án. Khi mới học tiểu học, ông đã rất thích đọc truyện Sherlok Holmes. Điều này đã tác động ảnh hưởng trực tiếp đến những tác phẩm truyện tranh Aoyama sau này.

Ngoài ra, Aoyama Gosho cũng rất thích phim điện ảnh. Trong phòng của ông có rất nhiều băng video và Laser disc. Hầu hết trong số đó đều là những phim hình sự, công an thám tử tư và phim của Akira Kurosawa về Samurai.

Năm 1986, Aoyama Gosho bắt đầu sáng tác truyện tranh và cho ra đời tác phẩm Wait a Minute. Một bộ truyện tranh khác của Aoyama Gosho là Yaibi được sáng tác năm 1990. Năm 1993, bộ truyện 24 tập này đoạt giải Manga Shogakukan cho lứa tuổi thiếu niên. Đến năm 2001, ông lại đoạt giải Mangan Shogakukan với bộ truyện tranh Conan .

Dưới đây là một số tác phẩm nổi tiếng của Aoyama:

  • Chotto Mattete
  • Thám tử khét tiếng Conan
  • Watashi ni Uno wo Tsuite
  • Yonban Sado
  • Magic Kaito

Ngoài ra, ông còn có nhiều tác phẩm truyện ngắn như :

  • Đại chiến thuật mini của thám tử George
  • 10 show diễn “ Cánh bướm đỏ lang thanh ” trên Shonen Sunday
  • Ông Già Tuyết mùa hè
  • Play It Again

Tác giả Aoyama Gosho và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan

Thám tử lừng danh Conan là bộ truyện tranh thỏa mãn được người xem cả về phần nội dung, cốt truyện logic cũng như sự chau chuốt, tỉ mỉ. Bộ truyện ra mắt lần đầu năm 1994 trên Shonen Sunday – tạp chí hàng tuần có lịch sử 59 năm của Nhật.

Trong truyện, từ lúc Shinichi Kudo uống phải thuốc teo nhỏ APTX4869 của tổ chức triển khai áo đen tới tập mới nhất, mọi diễn biến chỉ xảy ra trong vòng chưa đầy một năm. Tuy nhiên ngoài đời, câu truyện đó trải dài đến 24 năm.

Để hoàn toàn có thể sáng tác Conan, Gosho Aoyama phải cần tới 6 trợ lý chia ca ngày, đêm để thao tác. Hơn thế, có những tuần ông phải dành 20 giờ mỗi ngày, 5 ngày mỗi tuần để thao tác.

Tác giả Aoyama Gosho và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan
Tác giả Aoyama Gosho và bộ truyện tranh Thám tử lừng danh Conan

Đặc biệt để hoàn toàn có thể sáng tác một vụ án mới, Aoyama Sosho đã phải tìm hiểu thêm nhiều truyện trinh thám, phim ảnh của đông tây kim cổ để có thêm kiến thức và kỹ năng để thu hút fan hâm mộ trong một thời hạn dài.

Trong một vài năm trở lại đây, Conan đang bị nhiều fan phàn nàn ngày càng kém mê hoặc. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều người hào hứng tìm đọc mỗi khi truyện ra tập mới để hóng kết truyện.

Tháng 12/2017, tác giả của Conan thông báo ngừng xuất bản truyện để dưỡng bệnh, phục sinh nguồn năng lượng và tìm kiếm ý tưởng sáng tạo. Hiện nay, ông vẫn chưa công bố thời hạn ra phần mới. Trên nhiều forum, fan ruột của bộ truyện đang lôi kéo ông sớm trở lại sáng tác đồng thời bật mí về kết thúc của bộ truyện.

Qua bài viết trên, chắc hẳn các bạn đã nắm được lời giải đáp cho câu hỏi: Tác giả của Conan là ai rồi đúng không? Trên đây là tổng hợp những thông tin chi tiết về tiểu sử, con người, sự nghiệp của tác giả Aoyama Gosho. Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn và giúp bạn hiểu hơn về tác giả của Conan!

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top