Seagame là gì? Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

thumbnail

Seagame có lẽ là từ ngữ không còn quá xa lạ  đối với mỗi người dân Việt Nam. Tuy nhiên giải đấu Seagame là gì và Seagame mấy năm được tổ chức 1 lần thì không phải người hâm mộ nào cũng có thể nắm được. Bài viết dưới đây chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu chi tiết các nội dung về giải đấu Seagame nhé.

Seagame là gì?

Seagame vốn là viết tắt của cụm từ tiếng Anh South East Asian Games và được dịch ra là đại hội thể thao Đông Nam Á. Có thể nói đây chính là sự kiện thể thao lớn nhất của các nước trong khu vực Đông Nam Á với nhiều môn thể thao khác nhau như: điền kinh, bơi lội, bắn súng, bóng đá…

Seagame là gì?

Giải đấu còn có tên gọi ban đầu là SEAP Games – Đại hội thể thao bán đảo Đông Nam Á . Sau đó, giải đấu lần đầu tiên được tổ chức tại thủ đô Bangkok của đất nước Thái Lan.Tiếp theo giải đấu lần lượt được đăng cai tại đất nước Myanmar, tiếp đến là tại tất cả các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á. Từ một kỳ đại hội nhỏ, nhưng sức thu hút của nó dần ảnh hưởng rộng lớn hơn và nhận được đông đảo sự ủng hộ và quan tâm của tất cả mọi người trong khu vực cũng như trên thế giới.

Các quốc gia Đông Nam Á đầu tiên tham dự bao gồm có Việt Nam, Thái Lan, Malaysia, Singapore, Miến Điện và Lào. Phải chờ mãi đến tận năm 2003 thì đại hội thể thao này mới hội tụ đầy đủ 11 cái tên trong khu vực Đông Nam Á.

Việt Nam chúng ta cũng đã từng đăng cai và tổ chức rất thành công đại hội thể thao Đông Nam Á Seagame lần thứ 22 diễn ra từ ngày 5 – 13/ 12/ 2003. Kết thúc giải đấu chúng ta đã dẫn đầu toàn đoàn với tổng số 158 huy chương vàng của tất cả các môn tham dự.

Nhận định ty le cuoc nhà cái chính xác nhất cùng với các chuyên gia soi kèo tại Soi Kèo TV.

Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Là giải đấu thể thao có quy mô lớn trong khu vực, nên Đại hội thể thao Seagame được đông đảo người dân trong các nước Đông Nam Á mong ngóng và chờ đợi.

Theo thông lệ mà Liên đoàn thể thao Đông Nam Á quy định từ trước đến nay thì Đại hội Seagame được tổ chức định kỳ 2 năm 1 lần và được tổ chức vào các năm lẻ. Các nước đăng cai tổ chức cùng với ban tổ chức điều hành của giải đấu Seagame.

Các quy định, thông báo trong tổ chức các môn thi đấu tại giải đấu Seagame phải được sự đồng ý và giám sát chặt chẽ của Ủy ban Olympic Quốc tế cũng như trong hội đồng Olympic Châu Á

Việt Nam vô địch SEA Games năm nào?

Kể từ khi ra đời đến nay đã 30 kỳ SEA Games trôi qua. Vậy bạn đã biết đất nước Việt Nam chúng ta vô địch SEA Games vào năm nào, và vô địch bao nhiêu lần chưa? Chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu sau đây nhé.

Seagame bao nhiêu năm tổ chức 1 lần?

Sea Games 30 diễn ra khi nào, ở đâu?

Seagame 2019 đã được diễn ra từ ngày 30-11-2019 đến ngày 10-12-2019 tại 4 thành phố lớn của đất nước Philippines là thành phố New Clark City, Manila, Tagaytay và Subic. Theo thông tin ban đầu của ban tổ chức cho biết, Sea games 30 sẽ được tổ chức tại quốc gia Brunei, tuy nhiên chính phủ nước này đã tuyên bố hủy đăng cai với lý do kinh phí và hạ tầng cơ sở vật chất chưa đáp ứng được đủ điều kiện để tổ chức SEA Games.

Vào ngày 15/7/2015, một tháng sau khi Brunei tuyên bố rút lui, đất nước Philippines chính thức trở thành chủ nhà đăng cai tổ chức Sea games lần thứ 30 năm 2019.

Những môn thi đấu tại SEA Games

Số lượng môn thi đấu kỷ lục thuộc về SeaGame tại đất nước Indonesia năm 2011 gồm có 44 môn thi đấu. Còn năm nay các môn thi đấu SEA Games 30 bao gồm tất cả 56 môn thi đấu:

Nhóm I (bắt buộc)

Môn điền kinh và thể thao dưới nước.

Nhóm II

Các môn như: wushu, taekwondo, muay thai, cầu lông, bắn cung, billiards, quyền anh, canoeing, gold, judo, karate, đua thuyền, cầu mây, cử tạ, soft tennis, bóng rổ, đấu kiếm, bóng ném, năm môn phối hợp hiện đại, pencak silat, polo, lưới ván, vật, bóng chuyền, trượt năng, khiêu vũ thể thao, đua xe đạp, đua thuyền, bóng mềm, khúc côn cầu trong nhà, khúc côn cầu trên băng, polo, rowing.

Nhóm III (bao gồm các môn mới và đặc thù)

Thể thao điện tử, bóng lưới, vượt chướng ngại vật, võ gậy arnis, bóng sàn, jujitsu, kickboxing, kurash, bóng gỗ trên cỏ, sambo/vovinam, khúc côn cầu dưới nước, trượt nước.

Khi mà các môn thể thao sôi động 30 đang được diễn ra thì người hâm mộ đã quan tâm đến việc Seagame 31 được tổ chức ở đâu. Và với sự phát triển và tăng số lượng thi đấu tại kỳ thể thao 30 thì chắc chắn kỳ thể thao SEA Games tiếp theo sẽ có những đột phá mới rất bất ngờ.

Trên đây là những nội dung thông tin tìm hiểu về giải đấu Seagame là gì? Và giải đấu Seagame này được tổ chức bao nhiêu năm 1 lần cũng như các đội bóng đã từng vô địch Seagame. Đừng quên xem các bài viết  sau của chúng tôi để có nhiều thông tin thú vị về giải đấu này nhé.

Back To Top