Sao Barca được triệu tập lên đội U21 Tây Ban Nha

thumbnail

FIFA đã cho phép tài năng trẻ 16 tuổi Ansu Fati của CLB Barcelona được chơi cho ĐT Tây Ban Nha.

Theo tin tức bóng đá mới nhất Ansu Fati chưa từng thi đấu cho “nơi sinh” Guinea-Bissau và bây giờ, anh sẽ đại diên cho nơi mà bản thân đang thể hiện tài năng, đất nước Tây Ban Nha.

Do thủ tục giấy tờ đến quá muộn nên anh không được tham dự trận đấu giữa đội U21 Tây Ban Nha và U21 Montenegro vào ngày 15/10 tới. Ngoài ra, Fati cũng không được gọi tham dự VCK U17 World Cup tại Brazil từ ngày 26/10 đến 17/11.Anh sẽ ở lại Barcelona trong quãng thời gian đó và nhiều khả năng được đưa vào đội hình tham dự trận Siêu kinh điển với Real Madrid. Bên cạnh đó, báo chí Tây Ban Nha cũng dự đoán Fati có thể được gọi vào đội hình đội U21 Tây Ban Nha tham dự trận đấu với Macedonia và Israel trong tháng tới. Nếu Fati thể hiện tốt, HLV Roberto Moreno còn có thể trao cơ hội cho anh ở ĐTQG.

Trước đó, Ansu Fati – chân sút trẻ sinh ra ở Guinea-Bissau. Đến năm 2008, khi mới 6 tuổi anh cùng gia đình chuyển tới Tây Ban Nha sinh sống sau khi người anh trai Braima ký hợp đồng với CLB Sevilla.

Theo các tin tức thể thao tính đến thời điểm hiện tại, Fati đã có quãng thời gian 10 năm sinh sống tại Tây Ban Nha liên tục và đủ điều kiện để nhập tịch, trở thành công dân của Tây Ban Nha. Sau khi được Liên đoàn bóng đáTây Ban Nha, CLB Barcelona hỗ trợ rất nhiều thủ tục, anh đã chính thức được công nhận là công dân xứ Bò tót vào tháng 9/2019.

Back To Top