Nắm ngay 4 cách nuôi dạy con giỏi và ngoan

Cách nuôi dạy con, cách nuôi dạy con thông minh, cách nuôi dạy con của người Nhật, cách nuôi dạy con ngoan, cách nuôi con giỏi thông minh,..là những câu hỏi được nhiều bậc phụ huynh quan tâm. Vậy cách nuôi con giỏi và ngoan của người Việt Nam như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết : 4 cách nuôi dạy con giỏi dưới đây nhé.

Với nhiều bậc cha mẹ Việt Nam họ rất quan tâm và tìm hiểu cách nuôi dạy con giỏi, ngoan từ nhiều người, nhiều nước khác nhau. Họ tham khảo cách nuôi dạy con của người nhật, các nuôi dạy con của những người có kinh nghiệm nuôi con thành công,..Thông qua đó, họ sẽ tìm ra một phương pháp dạy con phù hợp. Dưới đây là 4 cách nuôi dạy con giỏi và ngoan mà jonathanvankin muốn giới thiệu đến cho bạn đọc.

nam-ngay-4-cach-nuoi-day-con-gioi-va-ngoan
Một trong những cách nuôi dạy con giỏi và ngoan đó là dạy con làm vệc nhà từ bé

Mục Lục

1.Dạy con làm việc nhà từ khi còn bé

Một trong 4 tuyệt chiêu dạy con giỏi đó là dạy con làm việc nhà từ khi còn bé, đó cũng là cách nuôi con của người Nhật. Người Việt Nam chúng ta thường có câu: ” Dạy con từ tuổi còn thơ, dạy vợ từ thuở bơ vơ mới về”, cha mẹ khôn ngoan là cha mẹ biết cách nuôi dạy con từ bé, không nuông chiều cũng như bao bọc con.

Hãy dạy con cách làm việc nhà từ khi còn bé, để dạy bé tính tự lập khi từ nhỏ. Đó là đức tính tốt mà các bậc cha mẹ Việt nên quan tâm và chú trọng đầu tư. Dạy con làm việc nhà từ những công việc đơn giản đến phức tạp. Từ việc tự sắp xếp đồ chơi, đến việc sắp xếp phòng riêng của con, cùng phụ mẹ làm bếp .Đừng nghĩ con bé nên bạn không để con làm một điều gì. Điều đó chỉ khiến con bạn có tính ỷ lại, và trở nên bướng bỉnh cũng như ích kỷ, kiêu căng khi ra đời. Vì chưa bao giờ phải làm việc gì bao giờ nên sinh ra tính tiểu thư, hoàng tử đỏng đảnh. Vì vậy, các bậc cha mẹ hay nhớ tuyệt chiêu thứ nhất về cách dạy nuôi con giỏi và ngoan nhé.

Dạy con làm việc làm từ bé sẽ giúp con bạn học được cách chia sẻ công việc , cảm thông với người khác. Con sẽ hiểu được những khó khăn mà bố mẹ từng phải trải qua, hiểu được trách nhiệm bản thân như thế nào để thực hiện tốt. Qua đó, giúp con bạn có thể hiểu trách nhiệm của bản thân, hiểu được lao động là gì, tại sao chúng ta phải lao động.

2.Dạy con các kỹ năng xã hội từ bé

Kỹ năng xã hội là một trong những điều cần thiết mà chúng ta không thể bỏ qua trong cách nuôi dạy con thông minh, ngoan. Các kỹ năng xã hội giúp con thấu hiểu được cảm xúc của những người xung quanh và biết cách chia sẻ cảm xúc với mọi người.

Các kỹ năng xã hội sẽ giúp con biết cách đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Bạn đã từng đọc qua nghiên cứu của hai trường đại học Pennsylvania stae và Duke chưa? Hai trường đại học này đã thực hiện nghiên cứu bằng việc theo dõi quá trình phát triển của > 700 trẻ em ở trên cả nước Mỹ. Độ tuổi nghiên cứu là từ 2 tuổi đến 25 tuổi. Sau 20 năm nghiên cứu họ đã đưa ra kết quả rằng: Việc đứa trẻ được đi học,được tiếp xúc , kết bạn với bạn bè sẽ biết lắng nghe, chia sẽ và hiểu được cảm xúc của người khác. Con bạn sẽ sẵn sàng giúp đỡ họ, tương lai sau này sẽ tốt hơn với những trẻ em có kỹ năng xã hội hạn chế.

Vì vậy, bạn nên dạy con các kỹ năng xã hội từ bé, bởi thứ nhất con bạn sẽ biết cách lắng nghe, chia sẻ cảm xúc với người khác. Thứ hai, khả năng đậu đại học, tìm được việc làm cao. Thứ 3, ít rơi vào các tệ nạn xã hội hơn với những đứa trẻ có kỹ năng xã hội hạn chế.

3.Xây dựng cho con chế độ ăn hợp lý

nam-ngay-4-cach-nuoi-day-con-gioi-va-ngoan-2
Chế độ dinh dưỡng có vai trò quan trọng trong sự phát triển trí não của bé

Nhiều người sẽ cho rằng, chế độ ăn có mối quan hệ, liên quan gì đến việc cách nuôi con giỏi và ngoan. Chế độ ăn chỉ phù hợp trong cách chăm sóc sức khỏe của con thì đúng hơn. Thế những bạn đừng quên, chế độ ăn là một trong những cách để giúp con bạn phát triển trí thông minh đấy. Một chế độ ăn hợp lý không chỉ giúp con bạn phát triển tốt hơn về thể chất mà còn giúp con bạn phát triển về trí não. Vì vậy, việc xây dựng chế độ ăn hợp lý là điều cần thiết để nuôi dạy con tốt.

Dinh dưỡng là một trong những yếu tố giúp con bạn phát triển trí não tốt hơn. Hãy bổ sung chất dinh dưỡng DHA – Chất giúp thúc đẩy phát triển trí não của bé, DHA có trong sữa, trứng gà, các loại ngũ cốc, các loại đậu, đỗ, rau xanh, dầu cá,..

Ngoài ra bạn cần bổ sung các chất dinh dưỡng khác như protein, 14 loại vitamin, sắt, omega 3,.nó có nhiều trong trứng. Những chất dinh dưỡng có trơng trứng giúp xây dựng các tế bào và duy trì chức năng của não bộ. Các loại hoa quả, thức uống để bổ sung các chất dinh dưỡng cho con.

4.Dạy con học toán từ sớm

Dạy con học toán từ sớm là cách nuôi dạy con của các nước phát triển như Canada, Hao Kỳ, Anh,..Bởi học đã có nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng: Việc cho trẻ học toán từ sớm sẽ giúp trẻ phát triển kỹ năng học toán, nó sẽ trở thành một lợi thế lớn sau này.

Toán học giúp đầu óc con bạn trở nên nhanh nhẹn, thông minh hơn. Những trẻ em học toán sớm sẽ có khả năng tiếp thu nhanh và thích học tập , và hầu như học rất giỏi. Học toán giỏi đồng nghĩa với con bạn có một đầu óc thông minh. Đồng thời dạy con học toán sớm sẽ giúp con thích học hơn, thông minh hơn , tốt cho tương lai con sau này.

Vì vậy, các bậc cha mẹ đừng quên dạy con học toán từ sớm là cách nuôi con giỏi, thông minh mà không thể bỏ qua nhé.

Trên đây là 4 tuyệt chiêu về cách nuôi con giỏi và ngoan mà chúng tôi muốn chia sẻ cho bạn đọc. Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo, mong rằng những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có những thông tin về cách nuôi dạy con hiệu quả.

Bạn có thể quan tâm: 5 tuyệt chiêu dạy bé đánh vần hiệu quả

Rate this post
Back To Top