Xét tuyển liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng 2022

Học liên thông Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng tạo cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt cho các kỹ thuật viên. Dưới đây là các thông tin xét tuyển liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng 2022.

Mục Lục

1. Ngành Phục hồi chức năng

Kỹ thuật phục hồi chức năng chuyên về nghiên cứu và áp dụng các biện pháp y học, xã hội, giáo dục và kỹ thuật phục hồi nhằm hồi phục, cải thiện khả năng hoạt động bình thường của bệnh nhân. Ngành Phục hồi chức năng được đánh giá là 1 trong 3 lĩnh vực quan trọng của Y học gồm phòng bệnh, chữa bệnh và phục hồi chức năng.

Phục hồi chức năng là phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, không can thiệp phẫu thuật, chỉ cần sử dụng các phương pháp trị liệu như: siêu âm, điện xung, nhiệt liệu, nắn bóp – massage, ion điện… để làm giảm đau đớn cho người bệnh, phục hồi chức năng sau chấn thương, gãy xương, bong gân, các bệnh lý về mắt, da… và cả những người bệnh sau khi trải qua phẫu thuật. Hiện nay Vật lý trị liệu đang ngày một chứng tỏ vị thế quan trọng của mình trong chu trình hoạt động của ngành Y.

Theo đánh giá chung hiện nay nhu cầu nhân sự cho ngành này vẫn còn hạn chế, tại các bệnh viện, phòng khám, trung tâm chăm sóc sức khỏe, phục hồi chức năng, spa thẩm mỹ, các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, các tổ chức dành cho người khuyết tật …

liên thông cao đẳng phục hồi chức năng 2022

Liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng 2022

2. Vì sao cần học liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng 2022?

Theo thông tin Bộ Y tế cho biết từ năm 2021, các bệnh viện, cơ sở y tế toàn quốc sẽ ngừng nhận dược sĩ, kỹ thuật viên, y sỹ đa khoa, điều dưỡng … hệ trung cấp, từ đó đặt ra vấn đề với những người có bằng Trung cấp Dược phải liên thông cao đẳng/đại học để kịp tiến độ chuẩn hóa cán bộ y tế Việt Nam. Đồng thời, khi có tấm bằng Liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng, học viên cũng sẽ có cơ hội phát triển nghề nghiệp tốt hơn, mức chế độ đãi ngộ tốt hơn.

Đối với các thí sinh đã có bằng Trung cấp Phục hồi chức năng hoàn toàn có thể đăng ký học Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng tại các trường có đào tạo. Sinh viên sau khi hoàn thành khóa học tiếp tục có cơ hội việc làm tốt tại khoa phục hồi chức năng tại các bệnh viện, cơ sở y tế, trung tâm phục hồi chức năng, các trường chuyên biệt dành cho trẻ em khuyết tật, các tổ chức dành cho người khuyết tật … 

3. Liên thông Phục hồi chức năng hệ Cao đẳng học trong bao lâu?

Thời gian: Liên thông Cao đẳng phục hồi chức năng học trong thời gian 18 tháng. Với yêu cầu đối với thí sinh đã hoàn thành chương trình Phục hồi chức năng hệ Trung cấp.

Thời gian học Liên thông Phục hồi chức năng: Ngoài giờ hành chính.

Lịch học Cả ngày Thứ 7, Chủ nhật hoặc học tất cả các buổi tối từ tối Thứ 2 đến Thứ 6. Đây là thời gian rất phù hợp cho các thí sinh, vừa học vừa làm.

Học phí liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng là bao nhiêu? Học phí liên thông Cao đẳng ngành Phục hồi chức năng trung bình chỉ từ 900.000 – 1.000.000 đồng/tháng. Sinh viên được học tập trong môi trường đào tạo chất lượng cao, mô hình đào tạo chuyên sâu theo đúng chuẩn.

Sau khi hoàn thành chương trình học Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng, sinh viên được cấp bằng Cao đẳng Phục hồi chức năng theo luật Giáo dục nghề nghiệp và có thể tiếp tục liên thông lên bậc đại học hoặc thi tuyển viên chức công chức theo quy định.

liên thông cao đẳng phục hồi chức năng 2022

Liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng 2022

4. Học liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng ở trường nào?

Trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn tại TP HCM là một trong những địa chỉ uy tín và chất lượng đào tạo liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng tại TP Hồ Chí Minh. Học viên theo học tại trường sẽ được học song song lý thuyết và thực hành tạo điều kiện tốt nhất để có thể lĩnh hội các kiến thức nghề nghiệp.

Trường có đội ngũ giáo viên có trình độ, chuyên môn cao, truyền đạt hệ thống kiến thức đầy đủ nhất, giúp các em có hành trang tốt nhất cho công việc của mình sau này.

Trường trang bị đầy đủ cơ sở vật chất và trang thiết bị hiện đại. Hệ thống phòng học đạt được yêu cầu mà bộ Y tế đặt ra cho các cơ sở đào tạo nhân lực ngành Y dược.

Trường có 2 cơ sở đào tạo:

Tòa nhà PTT – Đường số 3, Lô số 07, Công viên Phần mềm Quang Trung – Phường Tân Chánh Hiệp – Quận 12 – Thành phố Hồ Chí Minh.

Số 1036 Đường Tân Kỳ Tân Quý, Tổ 129 – Khu phố 14 – Phường Bình Hưng Hòa – Quận Bình Tân – Thành phố Hồ Chí Minh.

Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng ngoài giờ hành chính: Cả ngày T7, CN hoặc các buổi tối từ Tối thứ 2 đến tối Thứ 6.

Tổng thời gian học liên thông hệ Cao đẳng: 18 tháng.

Trường tuyển sinh các khóa Liên thông Cao đẳng liên tục trong năm. Ngoài Liên thông Cao đẳng Phục hồi chức năng, trường Cao đẳng Y dược Sài Gòn còn đào tạo Liên thông Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, Liên thông Cao đẳng Hộ sinh, Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm. Hàng năm, trường nhận được sự quan tâm của nhiều học viên, nhất là các thí sinh khu vực phía Nam.

5. Yêu cầu đào tạo Liên thông Phục hồi chức năng

Về kiến thức:

Học viên nắm được các kiến thức khoa học cơ bản, y học cơ sở, nguyên lý kỹ thuật công nghệ cùng với các kiến thức chuyên môn để vận dụng vào thực tế trong quá trình thực hiện các kỹ thuật điều trị cho bệnh nhân.

Hiểu rõ về các quy tắc, quy trình vận hành, bảo quản, bảo dưỡng trang thiết bị, đảm bảo thực hiện quy trình và vận hành máy móc an toàn đồng thời báo cáo cho cán bộ quản lý nếu máy móc có vấn đề, hỏng hóc.

Sinh viên phải có kiến thức về phương pháp luận khoa học trong thực hành kỹ thuật, học tập, nghiên cứu khoa học. Đồng thời nắm được kiến thức về pháp luật và các chính sách về công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân để có thể tham gia các hoạt động y tế cộng đồng, từ thiện.

Về kỹ năng:

Các kỹ thuật khám – lượng giá vật lý trị liệu phục hồi chức năng, quy trình vận hành máy móc và bảo quản trang thiết bị y tế dựa trên nền tảng công nghệ thông tin.

Kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng xây dựng kế hoạch làm việc, kỹ năng giao tiếp … đều là những kỹ năng mà thí sinh cần rèn luyện trong quá trình học tập tại cơ sở.

Về thái độ:

Là người làm việc trong lĩnh vực Y tế, bạn phải là người có lòng yêu nghề nghiệp, sự kiên trì, nhẫn nại trong suốt quá trình làm việc. Các kỹ thuật viên cần có tinh thần sáng tạo và tư duy logic nhằm tìm ra những phương pháp tối ưu để mang lại kết quả tốt nhất cho từng người bệnh.

Sự tích cực học hỏi, chịu được áp lực công việc cũng là các yếu tốt quan trọng giúp kỹ thuật viên Phục hồi chức năng gắn bó lâu dài với nghề nghiệp.

liên thông cao đẳng phục hồi chức năng 2022

Liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng 2022

6. Công việc của Kỹ thuật viên Phục hồi chức năng

Trực tiếp thăm khám và tư vấn về phương pháp kỹ thuật Phục hồi chức năng phù hợp cho người bệnh.

Chủ động lập kế hoạch điều trị, xây dựng được mục tiêu và phác thảo quá trình điều trị bằng phương pháp KT Phục hồi chức năng đối với từng bệnh nhân khác nhau.

Sử dụng thành thạo các trang thiết bị kỹ thuật trong quá trình điều trị bệnh đối với từng người bệnh khác nhau.

Tham gia vào quá trình nghiên cứu, đề xuất thêm những giải pháp điều trị phù hợp. Đồng thời, kết hợp với những kỹ thuật viên khác trong quá trình điều trị bệnh nhằm đạt được hiệu quả công việc tốt nhất.

Tham gia nghiên cứu khoa học, nâng cao thêm tay nghề chuyên môn nghiệp vụ. Đặc biệt, kỹ thuật viên Vật lý trị liệu còn cập nhật thêm những phương pháp điều trị Kỹ thuật Vật lý trị liệu mới có trong nước và các quốc gia khác trên thế giới.

Trên đây là thông tin xét tuyển liên thông cao đẳng Phục hồi chức năng 2022. Hy vọng bài viết đã chia sẻ những thông tin hữu ích cho bạn đọc.

Rate this post
Back To Top