Học ngành Dược ra trường làm gì?

hoc-nganh-duoc-ra-truong-lam-gi

Với xu hướng ngày càng quan tâm đến sức khỏe thì nhiều người lựa chọn học ngành Y Dược. Cũng như những ngành học khác thì khá nhiều người băn khoăn “ học ngành Dược ra trường làm gì?” Hiểu được nỗi lo lắng đó thì các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông tin trong bài viết dưới đây nhé.

Mục Lục

 Cơ hội nghề nghiệp ngành Dược trong tương lai

Ngành Dược là một ngành học có sự kết hợp với nhiều ngành học khác nhau, những chủ yếu là hai ngành hóa học và sinh học nhằm giúp người học sử dụng kiến thức nhằm bào chế ra những dược phẩm để phục vụ cho sức khỏe của con người…

nganh-duoc-ra-truong-lam-gi

Một số báo cáo của Cục Quản lý Dược cho thấy tỉ lệ dược sĩ ở nước ta hiện nay chỉ đạt khoảng 1,19/10.000 dân. Điều này cho thấy sự chênh lệch và thiếu hụt trầm trọng nguồn nhân lực ngành Dược tại trung tâm chăm sóc sức khỏe, các bệnh viện hay những công ty dược phẩm trong những công ty sản xuất và cung ứng thuốc tại những công ty nước ngoài nhằm đang đẩy mạnh chiến lược đầu tư lâu dài tại Việt Nam. Nhu cầu cao nguồn nhân lực ngành Dược hiện nay đã tạo ra cơ hội cho các bạn theo học ngành này được gia tăng cơ hội lựa chọn công việc phù hợp với mức lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng cùng với đó là một chế độ ưu đãi tốt.

Nhiều người khi theo học ngành Dược quan niệm rằng tốt nghiệp ngành học này chỉ có thể mở được quầy thuốc tại nhà hoặc bán thuốc. Tuy nhiên, để có được viên thuốc ngoài thị trường bao gồm nhiều công đoạn bao gồm dây chuyền sản xuất, sau đó cần qua quá trình phân phối sản phẩm đến tay người tiêu dùng. Nếu không am hiểu thì bạn sẽ không thể biết được những công việc như thế nào? Từ đó cho thấy ngành Dược mở ra rất nhiều cơ hội việc làm giúp bạn được khẳng định bản thân hoặc có thể phát triển khả năng kinh doanh độc lập. Nhiều cử nhân có năng lực sau khi ra trường thường thành lập công ty dược phẩm, thực phẩm chức năng hay có thể tự mở tiệm thuốc của riêng mình.

Tốt nghiệp ngành Dược ra trường làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, tùy vào nguyện vọng và năng lực cá nhân Dược sĩ có thể đảm nhận ở nhiều vị trí khác nhau như:

  •         Làm việc tại Bệnh viện: Dược sĩ sẽ đảm nhiệm công việc cung ứng số lượng đồng thời đảm bảo về chất lượng, tham vấn với các bác sĩ trong việc kê toa, hướng dẫn cách dùng và liều sử dụng cảnh báo tương tác, với những đối tượng đặc biệt.
  •         Làm việc tại cơ sở sản xuất: Dược sĩ chịu trách nhiệm nghiên cứu trong quy trình sản xuất, dạng bào chế, công thức, và hoạt chất mới của thuốc đồng thời thực hiện theo dõi quy trình sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng thuốc sản xuất , nuôi trồng, chiết xuất dược liệu,…
  •         Làm việc tại các trường y dược: đảm nhiệm công việc khoa dược trong các trường y dược với nhiệm vụ là giảng viên, kỹ thuật viên,…
  •         Làm việc tại viện hay trung tâm kiểm nghiệm: Dược sĩ có trách nhiệm kiểm tra chất lượng thuốc, đồng thời giúp phát hiện thuốc kém chất lượng, thuốc giả trên thị trường,…
  •         Tại cơ sở kinh doanh: Dược sĩ đảm nhiệm công việc ở các nhà thuốc bán lẻ (Nhà thuốc), bán buôn (công ty phân phối) hoặc có thể làm ở công ty nhập khẩu.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sau khi ra trường còn có thể đảm nhiệm những công việc như: Nhân viên tư vấn dược, Trình dược viên hay tại những đơn vị đang đang cần sử dụng Dược sĩ trình độ Cao đẳng. Điều này giúp các bạn thí sinh học ngành Dược có nhiều cơ hội và triển vọng cao trong tương lai, tạo ra bước đệm vững chắc cho những ai theo đuổi nó.

hoc-nganh-duoc-ra-truong-lam-gi

Theo đó để giúp các bạn thí sinh đảm nhiệm công việc của một Dược sĩ tốt nhất nhằm tạo điều kiện cho các bạn sinh viên thực hành, thực tập thì khi bạn theo học tại các trường Caodangyduocsaigon.com trình thì ngoài chương trình học lý thuyết thì các bạn cần chú ý trọng đến các yếu tố tại các trường đại học đào tạo ngành Dược uy tín đặc biệt chú trọng. Trong đó có trường Cao đẳng Y Dược Sài gòn hiện nay đã và đang chuẩn bị chu đáo cho tương lai của các bạn sinh viên đăng ký ngành Dược được hợp tác với những bệnh viện, nhà thuốc uy tín tại TP. HCM và các khu vực lân cận.

Trường được trang bị đầy đủ trang thiết bị học tập cho các bạn thí sinh về dụng cụ, hóa chất, …Ngoài ra còn có máy móc hiện đại phục vụ cho việc học tốt nhất. Các học viên sẽ vừa được học vừa thực hành, đảm bảo kiến thức chuyên sâu từ lý thuyết. Do vậy mà đây xứng đáng trở thành ngôi trường với chất lượng đào tạo chuyên môn ngành Y Dược cao, các bạn hoàn toàn có thể yên tâm theo học tại trường với hơn 10 năm hình thành và đào tạo.

Với những thông tin trên đây hi vọng giúp các bạn tìm hiểu và có câu trả lời“Học ngành Dược ra trường làm gì?” Nếu có thắc mắc gì về Ngành Văn học ra trường làm gì? Cơ hội việc làm ngành Văn học như thế nào thì bạn hãy để lại câu hỏi dưới comment để được giải đáp nhé. 

 

Rate this post
Back To Top