Hala Madrid là gì? Ý nghĩa bài hát của Real Madrid

thumbnail

Hala Madrid là gì? Tại sao người ta lại thường nhắc đến Hala Madrid khi nhắc đến Câu lạc bộ Real Madrid? Hãy cùng IbongdaTV tìm hiểu về những vấn đề này thông qua bài viết sau đây.

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa bài hát của Real Madrid

Hala Madrid nghĩa là gì?

Trong mỗi trận đấu có sự tham gia của Real Madrid thì có một bài hát lại được vang lên trong khu vực khán đài của các cổ động viên, hành động này của họ như để tiếp thêm tinh thần cho các cầu thủ. Bài hát này chính là Hala Madrid.

Hala Madrid chính là bài hát truyền thống chính thức của đội bóng hoàng gia Tây Ban Nha. Chúng ta có thể tạm dịch Hala Madrid là tiến lên Madrid. Bài hát này được sáng tác vào năm 1952 và ra mắt trong lần kỷ niệm thứ 50 của câu lạc bộ. Bài hát này đã được cộng đồng Madridista sử dụng phổ biến hơn trong giai đoạn những năm 60 của thế kỷ trước. Bài hát Hala Madrid mang đậm giai điệu truyền thống của câu lạc bộ Real Madrid.

Hiện nay, bản nhạc này đã được nhạc sĩ mang hai dòng máu Morocco và Thụy Điển ghi âm và trình bày. Tên của nhạc sĩ này là Red One, anh cũng chính là bạn thân chí cốt của 2 cầu thủ được đánh giá là nổi tiếng nhất hành tinh chính là Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos.

Red One đã có ý tưởng viết bài hát này khi di chuyển từ Aranjuez tới Real Madrid trên một chuyến tàu khách. Cảm hứng ngẫu nhiên của anh đến từ nỗi nhớ thành phố và đội bóng. Và từ đó, tại nhà hàng có tên là The Green Frog, anh đã viết ra lời của bài hát và đặt tên bài hát là Hala Madrid, sau khi nội dung được lên xong thì các nhạc sĩ như: Marine Garcia, Amora Farina, Antonio Villena cũng đã tham gia vào quá trình hỗ trợ chỉnh sửa và họ đã đưa ra được bản nhạc hoàn chỉnh cuối cùng.

Người thể hiện bài hát này lần đầu tiên sau khi được hoàn thành chính là Jose de Aguilar, bài hát này đã được ghi âm lại tại hãng đĩa Columbia. Ông Santiago Bernabeu – chủ tịch của câu lạc bộ Real Madrid đã cảm thấy rất thích thú khi nghe bài hát này.

Hala Madrid là gì? Ý nghĩa bài hát của Real Madrid

Ý nghĩa của lời bài hát Hala Madrid

Trước mỗi trận đấu có sự tham gia của câu lạc bộ bóng đá hoàng gia Tây Ban Nha – Real Madrid thì trên sân vận động Bernabeu lại vang lên một ca khúc bất hủ. Nếu như bài hát “you will never walk alone” rất nổi tiếng trên sân Anfield của Liverpool. Thì Hala Madrid chính là ca khúc đã đi vào lòng của những người hâm mộ Real Madrid.

Tất cả các thành viên của câu lạc bộ Real Madrid đã cùng nhau thu âm ca khúc này giống như một lời tri ân chân thành nhất để gửi đến toàn thể những người hâm mộ. Vào năm 2014, câu lạc bộ Real Madrid giành được chức vô địch Cúp C1/ Champions League thứ 10 tại sân Bernabeu, chiến thắng vĩ đại này của họ đã đọng lại trong lòng người hâm mộ cùng với giai điệu truyền thống vô cùng quen thuộc Hala Madrid.

Trong giai điệu truyền thống Hala Madrid có một đoạn: “Hala Madrid! Hala Madrid! Noble y belico adalid, caballero del honor. Hala Madrid! Hala Madrid! A triunfar en buena lid, defendiendo tu color…”

Ý nghĩa của đoạn này chính là: “Hala Madrid! Hala Madrid! Nhà vô địch cao quý và hùng dũng, các quý ông danh dự. Hala Madrid! Hala Madrid! Một chiến thắng trong một cuộc chiến công bằng, bảo vệ màu sắc của bạn…”

Mỗi khi nhắc đến ca khúc Hala Madrid, tất cả người hâm mộ câu lạc bộ Real Madrid đều không thể nào quên được khoảnh khắc đáng nhớ khi đội bóng của mình đứng trên đỉnh vi quanh, đó chính là giây phút lịch sử hào hùng. Cho tới tận ngày nay, ca khúc nào đã dần trở thành một phần rất quan trọng trong không thể thiếu của đội bóng.

Tất cả các cầu thủ của câu lạc bộ Real Madrid đều có quyền được tự hào về những thành tích mà đội bóng của mình đã đạt được, họ đã phải nỗ lực và chiến đấu rất nhiều để có thể giành được chiến thắng đó một cách đầy thuyết phục. Hiện nay, tổng số lần sở hữu cúp C1 của họ là 10 lần, là đội bóng nhiều lần giành được chức vô địch nhất trong lịch sử Champions League.

Đối với Madridista cũng như tất cả những cổ động viên trung lập, những người hâm mộ bóng đá thì tình yêu thương cùng với sự tin tưởng vào các cầu thủ, huấn luyện viên của Real Madrid sẽ không bao giờ thay đổi.

Tuy rằng tất cả các Madridista trên thế giới đều biết đến và thậm chí là thuộc lòng ca khúc này nhưng không phải ai cũng biết được ca khúc này do ai sáng tác và nó được bắt nguồn từ đâu. Điều mà tất cả người hâm mộ luôn quan tâm nhất chính là niềm tự hào khi được hát vang lên ca khúc truyền thống của đội bóng mình hâm mộ bằng tất cả nhiệt huyết và niềm say mê. Có lẽ cũng chính vì lý do này mà ca khúc đã luôn song hành, sống mãi trong lịch sử của đội bóng này và kéo dài cho tới tận ngày nay.

Nếu thường xuyên xem bóng đá trực tuyến có sự tham gia của Real Madrid thì chắc hẳn các bạn sẽ nghe thấy ca khúc này vang lên trên phần khán đài của các cổ động viên.

Back To Top