Các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là một trong những trường đào tạo các ngành khoa học xã hội uy tín hàng đầu cả nước. Đây cũng là ngôi trường mơ ước của rất nhiều bạn trẻ và bài viết này sẽ tìm hiểu về các ngành đào tạo của trường. Dưới đây là các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đang đào tạo.

Mục Lục

Ngành Khoa học xã hội và Nhân văn trong tình hình hiện nay

Khoa học xã hội và nhân văn có thể nói là những lĩnh vực rất rộng. Trong đó, khoa học xã hội bao gồm các môn khoa học nghiên cứu về các phương diện con người của thế giới. Nhân văn, hay còn được gọi là nhân văn học, là các ngành học nghiên cứu về văn hóa con người, sử dụng các phương pháp chủ yếu là phân tích, lập luận, hay suy đoán, và có nhiều yếu tố lịch sử — khác với những cách tiếp cận chủ yếu dựa trên thực nghiệm của các ngành khoa học tự nhiên.

Nhóm ngành Khoa học xã hội và Nhân văn bao gồm rất nhiều ngành nhỏ hơn, như:

  • Ngành Ngôn ngữ học
  • Ngành Tâm lý học
  • Kinh tế học
  • Ngành Quan hệ công chúng
  • Khoa học chính trị
  • Xã hội học và nhân học
  • Địa lý học
  • Ngành Đông phương học
  • Nhân văn khác( Triết học, Lịch sử,…)

Trong kỷ nguyên khoa học kỹ thuật phát triển không ngừng nghỉ như hiện nay, khiến con người nhớ đến những thành tựu khoa học nổi trội hơn là những bài luận nghiên cứu dày hàng trăm trang giấy. Tuy nhiên, không vì thế mà khoa học xã hội chịu lép vế. Thực tế cho thấy, các ngành khoa học xã hội vẫn đang thực hiện các chức năng cơ bản của mình là nghiên cứu cơ bản, tư vấn chính sách, cung cấp các luận cứ khoa học cho quá trình xây dựng, hoạch định các chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước.Các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM vẫn giữ được vai trò của mình trong thời đại 4.0.

Quan hệ công chúng là một trong các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đang đào tạo

Quan hệ công chúng là một trong các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đang đào tạo

Quan hệ công chúng được hiểu theo cách đơn giản đó là các phương pháp và hoạt động giao tiếp, nghề quan hệ công chúng là chúng ta cần xây dựng và cải thiện thương hiệu hình ảnh về một cá nhân, một công ty và giới thiệu nó tới giới truyền thông và lôi kéo sự chú ý của họ. Nhân viên quan hệ công chúng PR phải có khả năng thuyết phục và thu hút được quan tâm từ phía khách hàng, doanh thu bán hàng là những kết quả cuối cùng mà người làm PR phải đạt tới.

Ngoài ra, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã đánh dấu sự phát triển vượt bậc của khoa học kỹ thuật và công nghệ. Những thành tựu này được cả thế giới tôn vinh, đón nhận và coi đây là dấu mốc quan trọng cho sự phát triển của mỗi quốc gia. Không ồn ào như khoa học công nghệ nhưng những công trình mà các nhà khoa học xã hội đã tham gia nghiên cứu, đề xuất chính sách cũng đã mang hơi thở của thời đại 4.0.

Bên cạnh những nghiên cứu chuyên môn đặc thù về khảo cổ học, sử học, xã hội – kinh tế học, hay văn hóa học… từ năm 2017, các nhà khoa học xã hội đã bắt đầu đi sâu vào việc nghiên cứu các vấn đề đặt ra cho Việt Nam trước làn sóng cách mạng công nghiệp 4.0.

Chính tình hình thực tế cho thấy, lĩnh vực khoa học xã hội và nhân văn vẫn đóng một vai trò to lớn trong sự nghiệp phát triển của đất nước. Bởi vậy, nhiều trường đào tạo ngành khoa học xã hội và nhân văn đang dần đẩy mạnh nâng cao chất lượng dạy, học và nghiên cứu, trong đó Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM là một trong những cơ sở đi đầu.

>>Tham khảo thêm: Ngành Trung cấp luật với định hướng phát triển vượt bậc

Các ngành đào tạo của Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM

Cả trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đào tạo 27 ngành. Trong đó, có một số ngành đạo tạo hệ chất lượng cao như ngành Báo chí, ngành Nhật Bản học, ngành Ngôn ngữ Anh hay Quan hệ quốc tế. Và ngành Ngôn ngữ Anh là ngành rất được chú trọng, nhất là trong thời kỳ hội nhập như hiện nay. Bên cạnh đó, ngoài Nhật Bản học còn có ngành Hàn Quốc học, cho thấy trường cũng đã kịp đáp ứng xu thế hiện nay của nhiều bạn trẻ.

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đào tạo 27 ngành

Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM đào tạo 27 ngành

Để tham khảo về các thông tin khác như ngoài các ngành kể trên còn có những ngành thú vị nào, hay mã ngành trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP.HCM hãy lên trang web của trường và cân nhắc cho mình ngành học phù hợp.

Mong rằng với những chia sẻ trên về các ngành Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TPHCM đang đào tạo có thể giúp bạn kiên trì với ước mơ theo đuổi một trong những ngành Khoa học xã hội và nhân văn.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top