Bài học kinh doanh từ những người giàu có nhất thế giới

Những người giàu có thường sẽ có những nguyên tắc sống và tư duy khác hoàn toàn với những người bình thường. Nếu bạn không muốn đột phá và thay đổi bản thân thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Tất cả những nguyên tắc này đều được ông hoàng của Amazon tổng hợp lại tại trạng entrepreneur.

  1. Triết lý “ngày đầu tiên”

Triết lý ngày đầu tiên của ông hoàng trên Amazon là gì? Nó chính là bạn phải giữ vững được tinh thần của bản thân trong những ngày đầu mới làm startup. Khi mới bắt đầu khởi nghiệp mà bạn chống lại sự tự mãn có thể giết chết bạn và sự nghiệp của bạn. Đó cũng chính là lý do mọi công ty thành đạt đều đưa triết trí “ngày đầu tiên” để nhắc nhở bản thân trước những khó khăn khi mới bắt đầu khởi nghiệp.

Nhiều công ty còn dùng chiến thuật, đưa triết lý này in vào những bức thư của cổ đông. Việc đưa ra tất cả mọi sự kiện liên quan đến sự thành lập của công ty sẽ khiến cho các cổ động cảm thấy hành trình mình đang cống hiến có lợi hơn. Nhất là đối với Amazon thì đây chính là một triết lý vàng đã áp dụng thành công đến như ngày hôm nay.

  1. Khách hàng là thượng đế

Ông Bezos thường xuyên lắng nghe phản đối từ phía khách hàng, và luôn thay đổi để đáp ứng được họ. Là một người giàu có nổi tiếng trên khắp thế giới, ông cũng từng trải qua thời kỳ mới khởi nghiệp khó khăn nên ông hiểu rằng quan tâm đến khách hàng mới là quan trọng chứ đừng chú trọng vào đối thủ cạnh tranh. “Một điều tôi thích ở khách hàng là họ luôn bất mãn” nhà tỷ số đã nói trong bức thư gửi các cổ đông của mình trong năm ngoái (2017). Muốn thành công thì đừng bao giờ ngủ quên trong chiến thắng của mình. Bất kỳ người kinh doanh nào cũng cần phải hiểu rõ thị trường của mình cũng như thấu hiểu lắng nghe khách hàng. Chỉ cần đáp ứng được khách hàng thì họ sẽ tiếp tục quay lại lần nữa. Để một doanh nghiệp tồn tại được bạn buộc phải có những nguyên tắc cơ bản để hoạt động doanh nghiệp.

  1. Đào tạo nhân lực tốt

Người thông minh sẽ không thể thành công được một mình, mọi quá trình đi lên đều phụ thuộc nhiều vào yếu tố con người. Nếu công ty/ doanh nghiệp của bạn không đào tạo được những nhân lực tốt nhất thì sẽ khó đứng vững được trên thị trường kinh tế cạnh tranh khốc liệt như ngày nay. Để tăng tính hiệu quả, tốt nhất bạn nên tập trung nhân lực vào điểm mạnh của từng người, luôn cho họ thấy sự trưởng thành của mình qua những thành công tại nơi họ đang làm việc. Điều đó sẽ tạo được động lực để họ cống hiến hết mình cho công ty của bạn.

Đồng thời phải tạo những chính sách cho nhân viên, ví dụ như cho phép nhân viên mua cổ phiếu. Thậm chí đừng tiếc chi khoản tiền nhỏ cho nhân viên tham gia những kỳ nghỉ dưỡng. Những hành động quan tâm dù nhỏ nhặt nhưng lại được lòng nhân viên.

  1. Luôn sáng tạo và đổi mới

Để luôn đứng đầu thế giới, để luôn đáp ứng được mọi khách hàng buộc bạn phải luôn luôn sáng tạo và đổi mới những chính sách của công ty sao cho phù hợp với nhu cầu của thị trường, phù hợp với nhu cầu của khách hàng.

Amazon là công ty trung gian hàng đầu thế giới, việc mua hàng online cũng gặp phải nhiều vấn đề từ phía khách hàng như phàn nàn về chênh giá, phàn nàn về chất lượng không như hình, phản hồi không có trả lời… tất cả đánh vào quyền lợi của khách hàng đều trở nên khó khăn. Đó cũng là lý do amazon đã tối ưu việc miễn phí ship hàng, nhận và kiểm tra hàng trước khi thanh toán. Mọi chính sách đưa ra đều đã được sự ủng hộ nhiệt tình từ phía khách hàng. Sự thay đổi, sáng tạo sẽ luôn mang lại còn đường thành công phía trước.

Ngoài ra còn các yếu tố tương lai, yếu tố tiết kiệm và chấp nhận rủi ro trong kinh doanh. Chúng tôi sẽ cập nhật thêm nhiều bí quyết quan trọng hơn trên xoilactv, chắc chắn đây sẽ là  những kiến thức bạn cần và hữu ích cho công việc kinh doanh.

5/5 - (1 bình chọn)
Back To Top